Hiện trường một vụ tai nạn ôtô tại Mexico. (Nguồn: Reuters)

Trong thông báo ngày 23/11, Điều phối viên Phòng vệ Dân sự thuộc Bộ Nội vụ Mexico (Segob), ông Luis Felipe Puente Espinosa cho biết một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên đường cao tốc Mexico-Tuxpan thuộc huyện Jalpan, bang Puebla của nước này, làm 24 người chết và 11 người bị thương, trong đó đa số là sinh viên.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều tối 22/11, xe chở khách thuộc Công ty Verde Premium đâm trực diện vào xe ôtô 4 chỗ, làm hai xe bùng cháy và đa số hành khách trên xe vừa bị thương do va chạm vừa bị ngọn lửa thiêu cháy, 20 người chết ngay tại chỗ.

Thống đốc bang Puebla, ông Rafael Moreno Valle đã gửi điện chia buồn tới gia đình các nạn nhân và trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả.

Cho tới sáng 24/11, tuyến giao thông ở nơi xảy ra tai nạn đã được khôi phục toàn bộ. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Những số liệu thống kê cho thấy Mexico nằm trong tốp 10 nước có tỷ lệ tai nạn giao thông cao nhất thế giới với số ca tử vong lên tới 24.000 ca/năm, trong đó các nạn nhân ở độ tuổi từ 15-29 chiếm tới 33%./.