Đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump thị sát khu vực bức tường biên giới với Mexico tại San Diego, California ngày 13/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Mexico Pena Nieto ngày 29/5 đã nhắc lại quan điểm rằng đất nước của ông sẽ "không bao giờ" thanh toán chi phí xây dựng bức tường biên giới theo ý muốn của người đồng cấp Mỹ Donald Trump, nhằm ngăn chặn những người nhập cư bất hợp pháp vượt biên vào Mỹ.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Pena Nieto đăng tải một thông điệp nêu rõ: "Tổng thống Donald Trump: Không. Mexico sẽ không bao giờ chi tiền cho việc xây dựng bức tường. Không phải bây giờ và sau này cũng vậy."

[Tổng thống Mỹ bác đề nghị của Mexico về chi phí bức tường biên giới]

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích Mexico không hỗ trợ ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp tràn vào Mỹ, và nhắc lại cam kết đưa ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống rằng Mexico sẽ phải thanh toán chi phí xây dựng bức tường dọc biên giới hai nước.

Phát biểu với những người ủng hộ trong một cuộc míttinh tại Nashville, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố: "Rốt cuộc, Mexico sẽ phải thanh toán chi phí xây dựng bức tường. Họ không hề làm gì để ngăn chặn những người đi từ Honduras và tất cả những quốc gia khác qua Mexico. Họ không giúp đỡ chúng tôi"./.