Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AP)

Giới chức Mexico cho biết một chiếc máy bay loại nhỏ ký hiệu M7 Aerospace LP đã gặp nạn trong quá trình bay thử nghiệm và đâm xuống đường cao tốc tại miền trung Mexico ngày 2/6, khiến năm người trên máy bay thiệt mạng.

Tai nạn xảy ra lúc 14 giờ 30 (giờ địa phương), ngay sau khi máy bay cất cánh từ sân bay Queretaro nhưng vẫn chưa được làm rõ. Đường cao tốc nơi máy bay gặp nạn nối giữa thủ đô Mexico City với bang miền trung Queretaro.

Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ dân sự bang, Gerardo Quiarte Perez cho biết máy bay đã gặp nạn và bốc cháy sau khi phi hành đoàn cố gắng hạ cánh khẩn cấp do sự cố máy móc.

Lực lượng cứu hộ thuộc Cơ quan bảo vệ dân sự, cứu hỏa và cảnh sát liên bang đã lập tức triển khai đến hiện trường.

Hiện chưa có thông tin về danh tính những người thiệt mạng.

Cơ quan dự báo thời tiết Mexico cho biết, cơn bão lớn Blanca đã hình thành ngoài khơi bờ biển Mexico ở Thái Bình Dương ngày 2/6 và trên đường di chuyển tới các khu nghỉ dưỡng ở Los Cabos vào cuối tuần này, đúng một năm sau khi cơn bão lớn Odile đổ bộ vào khu vực này khiến sáu người thiệt mạng và gây thiệt hại hàng triệu USD.

Theo dự báo, cơn bão nhiệt đới này sẽ phát triển thành bão lớn trong ngày 3/6, với sức gió mạnh nhất lên đến 120km/giờ, hiện bão cách khu vực Zihuatanejo, bang Guerrero 605km về phía Tây Nam./.