Mexico moi FBI tham gia dieu tra vu giet hai 9 cong dan My hinh anh 1Phương tiện chở 9 thành viên (3 phụ nữ và 6 trẻ em) trong một gia đình thuộc cộng đồng Mormon bị thiêu rụi sau vụ tấn công ở khu vực Rancho de la Mora, miền Bắc Mexico ngày 4/11/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Mexico ngày 10/11 đã mời Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tham gia điều tra về một vụ tấn công ở miền Bắc nước này ngày 4/11, khiến 9 công dân mang hai quốc tịch Mỹ-Mexico thiệt mạng.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mexico, cơ quan này đã đưa ra lời mời thông qua một công hàm ngoại giao gửi Đại sứ quán Mỹ tại Mexico. Bộ Ngoại giao Mexico đồng thời yêu cầu các đặc vụ Mỹ phải triển khai công việc thông qua sự cộng tác với các đối tác Mexico và sẽ không được mang theo vũ khí. Hiện FBI chưa đưa ra bình luận về đề nghị trên.

[Mexico: 9 thành viên thuộc cộng đồng Mormon bị giết hại]

Ngày 4/11, một vụ thảm sát đã xảy ra tại khu vực Rancho de la Mora ở miền Bắc Mexico, khiến 9 thành viên (3 phụ nữ và 6 trẻ em) trong một gia đình thuộc cộng đồng Mormon thiệt mạng. Một nhóm đối tượng lạ mặt có vũ trang đã tấn công và sát hại các nạn nhân khi họ đang trên đường ra sân bay.

Theo giới chức địa phương, ngoài 9 nạn nhân thiệt mạng, ít nhất 6 trẻ em thoát chết trong vụ thảm sát trên.

Khu vực Rancho de la Mora vốn là nơi các băng nhóm tội phạm và buôn lậu ma túy hoạt động mạnh. Mexico đã ghi nhận hơn 250.000 vụ giết người kể từ năm 2006, khi chính phủ nước này triển khai quân đội truy quét các băng nhóm buôn bán ma túy./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)