Lực lượng cảnh sát Mexico ngày 11/8 cho biết đã phát hiện thi thể của 14 người đàn ông không rõ danh tính đang bốc mùi bên trong một xe Mercedes Benz gần một trạm gas ở ngoại ô bang San Luis Potosi, miền Bắc Mexico. Trước đó, chiếc xe trên đã được thông báo là bị đánh cắp.

Cảnh sát đã kịp thời có mặt tại hiện trường sau khi nhận được một cuộc gọi nặc danh.

Theo điều tra ban đầu, các nạn nhân có thể bị bắt cóc từ một bang khác và sau đó bị giết trên đường chuyển tới San Luis Potosi. Các nạn nhân có thể bị giết để bịt đầu mối do có liên quan đến các đường dây buôn lậu xuyên quốc gia.

Buôn lậu ma túy từ lâu đã là vấn nạn tại đất nước Mỹ La tinh này, trong khi đó các vụ bạo lực liên quan đã khiến một số lượng lớn nạn nhân tử vong mỗi năm.

Thống kê cho thấy có tới 50.000 người đã bị giết kể từ năm 2006 khi cựu tổng thống Mexico Felipe Calderon ban hành cuộc chiến chống buôn lậu và các tổ chức tội ác. Điều này phản ánh sự bất lực của giới chức Mexico trong nỗ lực chống buôn lậu ma túy.

Tổng thống mới đắc cử Enrique Pena Nieto cũng đã tổ chức các buổi thảo luận nhằm tìm ra các biện pháp đấu tranh hữu hiệu với tình trạng này./.

Thạch Thảo (Vietnam+)