Mexico: So nguoi chet trong vu no nha may hoa dau tang manh hinh anh 1Khói đen bốc lên dữ dội sau vụ nổ ở nhà máy hóa dầu Pemex ngày 21/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 24 người đã thiệt mạng, 18 người vẫn đang mất tích và hơn 100 người bị thương trong vụ nổ nhà máy hóa dầu xảy ra ngày 20/4 tại thành phố Coatzacolcos, bang Veracruz, miền Đông Mexico.

Hiện công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Sau khi thị sát hiện trường, người đứng đầu cơ quan bảo vệ công dân của Bộ Nội vụ Mexico Luis Felipe Puente cho biết số người thiệt mạng còn có thể tăng thêm do vẫn còn một phần của nhà máy chưa thể tiếp cận do nhiệt độ cao và nguy cơ đổ sập. Ban đầu, giới chức bang Veracruz và Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Mexico (Pemex), đồng chủ sở hữu nhà máy trên xác nhận số nạn nhân thiệt mạng là 3 người và 136 người khác bị thương. Trong số người bị thương, 88 người vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện, trong đó 28 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cho đến nay, nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định. Cảnh sát liên bang đã phong tỏa cả khu công nghiệp trên để điều tra. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc điều hành Pemex Jose Antonio Gonzalez Anaya sau khi đi thị sát khu vực xảy ra vụ nổ cho biết đã xảy ra một vụ rò rỉ chưa rõ nguyên nhân.

Vụ nổ nghiêm trọng trên xảy ra tại khu sản xuất khí clo lúc 15h ngày 20/4 gây một đám mây khói độc cao 10 km khiến khoảng 2.000 người sống và làm việc xung quanh khu vực trên phải sơ tán. Nếu được xác định nguyên nhân là do rò rỉ, đây sẽ là vụ tai nạn nghiêm trọng do an toàn lao động mới nhất xảy ra tại các cơ sở của Pemex. Năm 2013, ít nhất 37 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại trụ sở Pemex ở thủ đô Mexico City.

Tháng 9/2012, một vụ cháy ở nhà máy khí đốt tự nhiên của Pemex cũng đã khiến 26 người thiệt mạng. Tháng 2 vừa qua, hai người đã thiệt mạng và ít nhất 7 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại giàn khoan dầu ngoài khơi bờ biển Campeche, cũng ở Đông Nam nước này./.
(TTXVN/Vietnam+)