Số ma túy được giấu trong các thùng tương ớt. (Nguồn: noticieros.televisa.com)

Bộ Hải quân Mexico, ngày 13/7, thông báo đã thu giữ một lô hàng chứa 13 tấn cocaine trộn lẫn trong tương ớt có xuất xứ từ thành phố Guayaquil của Ecuador.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, cơ quan chức năng nước này đã phát hiện số ma túy trên trong 217 container tại cảng thương mại Manzanillo bên bờ Thái Bình Dương với đích đến là bang Sinaloa ở miền Bắc. Hiện, Bộ Hải quân Mexico chưa thông báo về việc bắt giữ các đối tượng liên quan đến lô hàng.

Cùng ngày, lực lượng hải quân Mexico cũng thu giữ 900kg cocaine trong 33 gói hàng được thả trôi tại ngoài khơi bờ biển nước này, cách lãnh hải Guatemala 200km. Đây là một phương thức vận chuyển cocaine khá phổ biến của các băng đảng buôn ma túy.

Sở hữu đường biên giới dài phía Bắc với Mỹ, Mexico trở thành một điểm tập kết ma túy từ các nước Nam Mỹ chuyển đến để tiêu thụ tại thị trường Mỹ hoặc đưa sang châu Âu, khiến tội phạm ma túy trở thành vấn nạn quốc gia của nước này.

Tính từ năm 2006 tới 2014, đã có hơn 80.000 người thiệt mạng do bạo lực liên quan tới ma túy ở quốc gia Bắc Trung Mỹ này./.