Mexico trien khai them 5.000 nhan vien doi pho toi pham gia tang hinh anh 1Cảnh sát vũ trang Mexico. (Nguồn: globalpost.com)

Mexico đã quyết định triển khai thêm hơn 5.000 nhân viên an ninh liên bang trên toàn quốc trong tuần này nhằm đối phó với tình trạng tội phạm gia tăng tại các khu vực hấp dẫn khách du lịch như Los Cabos và Cancun.

Ngày 30/1, Bộ trưởng Nội vụ Mexico Alfonso Navarrete cho biết các lực lượng phi quân sự sẽ phối hợp để ngăn chặn tình trạng bạo lực gia tăng tại các điểm nóng về an ninh trật tự trên toàn quốc.

Các địa điểm được ưu tiên bổ sung lực lượng an ninh gồm thành phố Tijuana, miền Tây Bắc Mexico và khu nghỉ dưỡng Los Cabos nổi tiếng ở bang Baja California Sur, thành phố Cancun, điểm thu hút du khách quốc tế nhiều nhất tại Mexico.

[Bạo lực tại Mexico, 36 người thiệt mạng chỉ trong 3 ngày cuối tuần]

Ngoài ra các bang như Colima, Jalisco và thành phố nhiều bất ổn nhất cả nước Chilpancingo cũng sẽ được bổ sung lực lượng an ninh.

Giới chức Mexico trong những năm gần đây đau đầu đối phó với tình trạng tội phạm len lỏi trong mọi lĩnh vực tại quốc gia này. Năm 2017, tình trạng phạm tội gia tăng đã khiến hơn 25.339 người thiệt mạng. Đây là con số cao nhất trong 20 năm qua tại Mexico.

Chỉ tính riêng từ năm 2006 khi chính phủ liên bang triển khai chiến dịch rộng khắp nhằm ngăn chặn tội phạm ma túy đến nay, hơn 200.000 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực./.

(TTXVN/Vietnam+)