(Nguồn: wikimedia)

Mỹ Latinh và Caribe tiếp tục là khu vực được ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Mexico. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Ngoại giao Mexico (SRES) phụ trách khu vực Mỹ Latinh và Caribe, bà Socorro Flores Liera đưa ra ngày 18/11.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn phát biểu của Thứ trưởng Liera nêu rõ SRES luôn sẵn sàng phối hợp với Thượng viện Liên bang trong tất cả các hoạt động như tiến hành đối thoại, tiếp xúc, trao đổi đoàn và thực hiện các cuộc tham vấn cao cấp với các quốc gia trong khu vực nhằm củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác mang tính chiến lược sẵn có, cũng như tìm kiếm cơ chế mới nhằm đưa mối quan hệ này lên một tầm cao mới có chất lượng và hiệu quả hơn.

Sau khi điểm lại những thành tựu to lớn đạt được trong những tháng qua, trong đó có Chương trình Cấp giấy phép du lịch và Giấy phép Làm việc tại khu biên giới, hay Chương trình Hỗ trợ y tế cho người di cư IMSS-Prospera, Thứ trưởng Liera tái khẳng định quyết tâm của chính phủ Mexico trong tiến trình đổi mới quan hệ với vùng Caribe thông qua 63 dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực và thực hiện có hiệu quả 48 hiệp định và cơ chế hợp tác đã ký với tiểu khu vực này.

Mỹ Latinh và Caribe bao gồm 33 quốc gia, với 9% dân số thế giới và chiếm 13% diện tích toàn cầu. Trong vòng 5 năm qua tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội của khu vực này giữ vững ở mức 3,7%/năm./.