Tiền vệ Michael Ballack bất ngờ cho biết anh không còn mặn mà chuyện khoác áo đội tuyển Đức mà chỉ muốn cố gắng tìm lại phong độ và cống hiến cho Leverkusen.

Kể từ khi gặp phải chấn thương và không một lần có tên trong những lần triệu tập của đội tuyển Đức, tiền vệ 34 tuổi này chưa bao giờ hết khao khát trở lại cống hiến cho đội tuyển quốc gia, bất chấp việc có nhiều người cho rằng anh không còn cần thiết nữa.

Và mới đây, khao khát đó đã phần nào được đáp lại khi huấn luyện viên Joachim Loew khẳng định Ballack sẽ được phục chức thủ quân khi trở lại đội tuyển. “Cậu ấy chắc chắn sẽ đeo băng đội trưởng khi trở lại," Loew phát biểu trên tờ Weit am Sontag.

Tuy nhiên, lời khẳng định đó của huấn luyện viên Loew dường như giờ đây đã trở nên vô nghĩa. Bởi trong bài phát biểu mới đây trên Die Welt, Ballack - người từng được xem là không thể thay thế trong màu áo đội tuyển Đức trước khi World Cup 2010 diễn ra đã khiến tất cả phải bất ngờ khi cho biết không còn mặn mà với việc trở lại đội tuyển và hiện chỉ muốn tập trung thi đấu cho Leverkusen.

Cựu tiền vệ của Chelsea nói: "Việc tôi cần phải làm lúc này là tìm lại phong độ thi đấu đỉnh cao của mình và cống hiến thật nhiều cho Bayer Leverkusen. Tôi sẽ chỉ nghĩ đến việc quay trở lại đội tuyển quốc gia khi có được phong độ tốt nhất."/.