Ngôi sao một thời của "Quỷ đỏ" vùng Merseyside Michael Owen rất có thể sẽ phải nói lời chia tay Manchester United sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

Kể từ khi rời Newcastle để gia nhập sân Old Trafford cách đây hai mùa giải, tiền đạo 31 tuổi được xem là sự bổ sung cho hàng công của "Quỷ đỏ." Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng đó, anh lại không thể ra sân đều đặn do liên tục bị chấn thương hành hạ.

Cụ thể, Owen trong mùa giải này mới ra sân đúng ba lần và mới ghi được duy nhất một bàn trong tổng số 43 bàn mà Manchester United có được cho đến lúc này.

Chính với tình trạng thể lực như vậy và việc anh khó có thể đảm bảo có được phong độ cao như trước đây, ban lãnh đạo Manchester United và huấn luyện viên Alex Ferguson dường như đã lên kế hoạch "không Owen" sau khi hợp đồng giữa anh và câu lạc bộ kết thúc.

Thế nên, cho đến thời điểm này - chỉ còn sáu tháng nữa là hợp đồng chấm dứt, song Alex Ferguson vẫn chưa hề đả động gì đến việc gia hạn.

Sir Alex bày tỏ: "Tôi chưa hề thảo luận về tương lai của cậu ấy trong mùa giải tới. Tôi nghĩ rằng đây chưa phải là thời điểm thích hợp để có một cuộc thảo luận về vấn đề như vậy"./.