BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 12 tháng 12 năm 2019 – Theo báo cáo có tựa đề: Michael Page Thailand Employment Outlook 2020 (tạm dịch Báo cáo về triển vọng việc làm ở Thái Lan năm 2020 của Michael Page), Thái Lan đã sẵn sàng bước vào thập kỷ mới được định hướng bởi các nền tảng kinh doanh mạnh mẽ và chương trình nghị sự thân thiện với doanh nghiệp của Chính phủ – mục tiêu 4.0 của Thái Lan. Sáng kiến này được dự đoán sẽ đưa Thái Lan tiến lên chuỗi giá trị kinh tế và mở ra các khoản đầu tư tiếp theo vào nhiều ngành công nghiệp, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), agritech (công nghệ trong nông nghiệp), cơ sở hạ tầng, sản xuất và tự động hóa.

Thông tin chi tiết từ Báo cáo về triển vọng việc làm ở Thái Lan 2020 của Michael Page nhấn mạnh đến nhiều nỗ lực hơn để cải thiện tăng trưởng kinh tế bằng cách chuyển từ nền kinh tế theo hướng công nghiệp sang nền kinh tế tập trung vào công nghệ. Cuộc đua thay đổi này sẽ mang lại sự thích ứng liên tục các công nghệ mới nổi trong nước.

Ông Kristoffer Paludan, Giám đốc khu vực của Michael Page Thái Lan nhận xét: “Lãnh đạo doanh nghiệp của Thái Lan đã thừa nhận tầm quan trọng của việc nắm bắt các công nghệ mới nổi để tối đa hóa cơ hội trong nền kinh tế chuyển đổi kỹ thuật số mới. Các công ty địa phương cũng đã bắt đầu áp dụng rộng rãi hơn các giải pháp tập trung kỹ thuật số, giá trị gia tăng trên khắp các doanh nghiệp và bao gồm tất cả các lĩnh vực tăng trưởng để thúc đẩy nền kinh tế tiến lên”.

Những phát hiện khác từ Báo cáo trên tiết lộ rằng, để thực hiện tham vọng đổi mới đột phá của Thái Lan, các kỹ năng cần có sẽ là AI, Dữ liệu lớn, Internet vạn vật (IoT), an ninh mạng và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Việc áp dụng các kỹ năng công nghệ này sẽ được áp dụng trong phần lớn các ngành công nghiệp bao gồm vận tải, phân phối, hàng tiêu dùng, phục vụ kinh doanh và bất động sản.

Với sự tiến bộ không ngừng trong thương mại điện tử, ngày càng có nhiều chuyên gia được giao nhiệm vụ triển khai các công nghệ phần mềm mới trên thiết bị di động và có các kỹ năng phát triển di động sẽ được yêu cầu. Ứng viên đủ tiêu chuẩn có thể mong đợi mức tăng lương trung bình 25 – 30%, khi chuyển đổi công việc trong các ngành tương tự.

Ông Kristoffer Paludan cho biết: “Các doanh nghiệp không thuộc lĩnh vực công nghệ cũng đang thực hiện các quy trình tự động hóa và số hóa để hợp lý hóa hoạt động. Điều này ngày càng rõ ràng trong lĩnh vực vận tải và phân phối do sự bùng nổ thương mại điện tử của Thái Lan, cũng như sự chuyển đổi ở các công ty sản xuất hàng tiêu dùng để áp dụng chiến lược đa kênh khi có được người tiêu dùng mới”.

Có thể tải xuống Báo cáo về triển vọng việc làm ở Thái Lan năm 2020 của Michael Page tại đây.

Báo cáo về triển vọng việc làm ở Thái Lan 2020 của Michael Page nhấn mạnh đến nhiều nỗ lực hơn có nguồn gốc từ 1.000 điểm trong dữ liệu độc quyền của Michael Page và mạng lưới ở Thái Lan, trong đó bao gồm các quảng cáo về các công việc và vị trí được đăng lên trong thời gian từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019.

Giang Tran