SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 25 tháng 10 năm 2021 – Michael Page Singapore – công ty hàng đầu chuyên về tuyển dụng lao động – đã chứng kiến ​​trong quý 3 năm 2021, số lượng việc làm ở Singapore tăng 21% so với quý 3 năm 2020. Theo dữ liệu cơ hội việc làm được Michael Page theo dõi, trong quý 3/2021, cơ hội việc làm trong lĩnh vực Kỹ thuật & Sản xuất dẫn đầu, với mức tăng đầy ấn tượng 48%, so với cùng kỳ năm ngoái; tiếp theo là Kỹ thuật số tăng 27% và Công nghệ tăng 17%.

Ông Nilay Khandelwal, Giám đốc điều hành của Michael Page Singapore

Phát biểu dựa trên cơ sở các dữ liệu và quan sát gần đây, ông Nilay Khandelwal, Giám đốc điều hành của Michael Page Singapore nhận xét: “Những con số lạc quan này cho thấy, điều kiện thị trường ở Singapore đang được cải thiện và sẽ tiếp tục được duy trì bởi vì chúng tôi dự đoán nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau sẽ có cơ hội phát triển khá khả quan. Các công ty đã nhận ra rằng, việc đảm bảo có và giữ chân các nhân tài phù hợp là điều sẽ mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh. Để làm được như vậy, một số chỉ dẫn rõ ràng về những kỹ năng họ yêu cầu và đã áp dụng một chiến lược thu hút nhân tài tốt, chứ không chỉ đơn thuần là mức lương cao”.

Do Singapore vẫn là một địa điểm kỹ thuật số chiến lược lý tưởng từ cả quan điểm cơ sở hạ tầng và nhân tài, nên nhu cầu cao nhất trong không gian này đối với các nhà quản lý sản phẩm kỹ thuật số kết hợp một bộ kỹ năng độc đáo.

Ông Nilay Khandelwal cho biết thêm: “Những hồ sơ đặc biệt này được nhắc đến nhiều nhất và bao gồm những người là quản lý sản phẩm hiện tại hoặc kỹ sư sản phẩm hoặc trong một số trường hợp đã được chuyển sang vai trò kỹ thuật số từ một chức năng tiếp thị hiện có. Họ là những bộ não đằng sau sản phẩm kỹ thuật số và sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa các kỹ sư kinh doanh và kỹ thuật làm việc trong quá trình phát triển sản phẩm. Vai trò thiết kế sản phẩm cũng nhận thấy nhu cầu ổn định, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế User Interface -UI (giao diện người dùng)/User Experience – UX (trải nghiệm người dùng)”.

Vị trí việc làm trong lĩnh vực Kỹ thuật & Sản xuất tăng gần gấp đôi trong năm nay (tăng 48%), khi các công ty ở Singapore phù hợp với các sáng kiến ​​Công nghiệp 4.0 của Quốc đảo này và tích cực tuyển dụng trong các chức năng tự động hóa và số hóa. Điều này nhằm tăng năng suất và giải quyết những thách thức về thiếu hụt lao động.

Ông Nilay Khandelwal bình luận: “Các loại công việc được yêu cầu nhiều nhất trong không gian kỹ thuật & sản xuất là tự động hóa, kỹ thuật số hóa, kỹ thuật hoặc bán hàng trước cũng như các chức năng nghiên cứu và phát triển (R&D). Điều này được quan sát thấy trên các lĩnh vực khác nhau bao gồm hóa chất, vật liệu xây dựng và tự động hóa công nghiệp để tận dụng xu hướng thị trường năm nay”.

Nguồn: Thông tin và dữ kiện được thu thập từ dữ liệu độc quyền của Michael Page Singapore

Giang Tran