Hôm qua, 14/5, Microsoft đã tung ra bản cập nhật mới nhất cho bản xem trước Windows 10 Mobile cho nhóm tham gia chương trình thử nghiệm Windows Insiders.

Phiên bản mới này cung cấp cho người dùng một cái nhìn thoáng qua về gian hàng ứng dụng Windows Store. Cùng với đó, người dùng còn có thể tài về lần đầu tiên các ứng dụng Office phổ biến cho điện thoại Windows Phone. Microsoft cho biết các ứng dụng này sẽ đến trong tháng này, và Word, Excel, PowerPoint, và OneNote đều có sẵn để cài đặt ngay lập tức.

Một sự bổ sung lớn khác với Windows 10 Mobile xem trước là ứng dụng Xbox. Người dùng bây giờ có thể nhận được các "tin tức hoạt động, các thành tích, danh sách bạn bè, thông báo hoạt động, tin nhắn, xem các clip Game DVR và kết nối với thiết bị chơi điện tử Xbox One."

Các ứng dụng Âm nhạc (Music) và Video mới cũng sẽ đến trong bản cập nhật lần này.

Một điểm tốt cho bản cập nhật này là nó mở rộng diện hỗ trợ các thiết bị Windows Phone với các máy điện thoại Lumia Icon (930), Lumia 640/640XL, và HTC One (M8) cho Windows.

Microsoft lưu ý ứng dụng camera của Windows 10 Mobile vẫn chưa tận dụng lợi thế của các tính năng tiên tiến trên một số điện thoại Lumia.

Do đây vẫn là một bản xem trước, nhiều vấn đề được biết vẫn còn đang được Microsoft khắc phục - trong đó có một lỗi khó chịu có thể ngăn chặn người sử dụng nhận tin nhắn MMS./.