ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 1 tháng 12 năm 2022 – Microsoft Hồng Kông và Lenovo PCCW Solutions vừa công bố thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm giúp các tổ chức ở Hồng Kông đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Với đội ngũ nhân tài mạnh mẽ và sự hỗ trợ của Microsoft Cloud, hai công ty có vị trí độc nhất để thúc đẩy quá trình phát triển của Hồng Kông thành một thành phố thông minh đẳng cấp thế giới có thể đóng vai trò là trung tâm của Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông).

(

Nâng cao kỹ năng cho nhân tài bằng kỹ năng số để thu hẹp khoảng cách về trình độ

Mối quan hệ hợp tác giữa Microsoft Hồng Kông và Lenovo PCCW Solutions kết hợp các giải pháp đám mây sáng tạo, sự hiện diện toàn cầu và khả năng tiếp cận thị trường mạnh mẽ của Microsoft, với chuyên môn phát triển ứng dụng và tích hợp hệ thống của Lenovo PCCW Solutions, đội ngũ nhân tài lành nghề và lượng khách hàng rộng lớn. Microsoft sẽ cung cấp việc đào tạo và hỗ trợ chuyên sâu về Microsoft Azure, Power Platform, Dynamics 365 và Security Fundamentals (Các nguyên tắc cơ bản về bảo mật) cho mạng lưới nhân tài của Lenovo PCCW Solutions gồm hơn 4.000 chuyên gia công nghệ thông tin.

Trong khi đó, Lenovo PCCW Solutions sẽ trở thành một trong những đối tác chính của Career Spark của Microsoft, nhằm kết hợp chương trình này vào Chương trình Tài năng công nghệ kéo dài 18 tháng và mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp trên khắp Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc, Malaysia…, với các chứng nhận của Microsoft. Mục tiêu là xây dựng đội ngũ nhân tài công nghệ thông tin sẵn sàng cho tương lai ở Hồng Kông và thu hẹp khoảng cách thiếu hụt nhân tài, trang bị cho các chuyên gia Lenovo PCCW Solutions để cung cấp nhiều loại dịch vụ đám mây được quản lý hơn cho khách hàng.

Bà Cally CHAN, MH, Tổng giám đốc của Microsoft Hồng Kông và Macau cho biết: “Cho đến nay, Microsoft đã thu hút 14 triệu người học ở châu Á thông qua LinkedIn, Microsoft Learn và các nỗ lực của đối tác. Đến năm 2025, chúng tôi sẽ giúp đào tạo và cấp chứng chỉ cho 10 triệu người có kỹ năng cho các công việc theo yêu cầu, Việc thu hẹp khoảng cách kỹ năng trong nền kinh tế kỹ thuật số hiện nay là nền tảng cho sự phát triển của Khu vực Vịnh lớn. Với quan hệ đối tác chiến lược với Lenovo PCCW Solutions và việc mở rộng sáng kiến ​​kỹ năng toàn cầu, chúng tôi muốn tiếp tục giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận các kỹ năng kỹ thuật số, mở ra cơ hội việc làm cho mọi người để thành công và đón nhận sự đổi mới”.

Mở rộng sự hiện diện toàn cầu đến châu Á để thúc đẩy đổi mới

Khi ngày càng có nhiều tổ chức, cơ quan khu vực công khai thác đám mây để cung cấp dịch vụ thành phố thông minh theo cách hiệu quả, linh hoạt và có thể mở rộng hơn, thực tế này sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển của Hồng Kông thành một thành phố thông minh đẳng cấp thế giới, cuối cùng sẽ đóng vai trò là trung tâm và mô hình cho các thành phố trong Khu vực Vịnh lớn, Châu Á và phần còn lại của thế giới sẽ chuyển đổi theo cách tương tự.

Ông Jerry LI, Giám đốc điều hành (CEO) của Lenovo PCCW Solutions Limited nhận định: “Với việc các công ty chuyển sang mô hình làm việc linh hoạt, cùng với nhu cầu ngày càng tăng đối với đám mây lai và yêu cầu về tính bền vững, các nhà lãnh đạo công nghệ thông tin hiện đang phải vật lộn với các trách nhiệm ngoài việc quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và duy trì hoạt động. Họ đang tìm kiếm sự đơn giản, linh hoạt, Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Microsoft để cung cấp các giải pháp mà các nhà lãnh đạo công nghệ thông tin ở Hồng Kông cần, được hỗ trợ bởi di sản phong phú của chúng tôi về việc hiểu các yêu cầu phức tạp của thị trường, chuyên môn theo ngành dọc trong khu vực và danh mục công nghệ toàn cầu vô song, bao gồm mọi thứ từ thiết bị cầm tay đến máy tính cá nhân, đám mây”.

Bà Cally CHAN, MH cho biết thêm: “Làm được nhiều hơn với chi phí ít hơn là điều quan trọng hơn bao giờ hết khi các tổ chức đang đối mặt với sự không chắc chắn và định hình tương lai. Các công nghệ chạy trên nền tảng đám mây như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) và máy học mang đến cho các tổ chức những điều tuyệt vời nhất nhanh nhạy và hiệu quả, giúp đẩy nhanh quá trình đổi mới và làm cho bảo mật trở nên toàn diện đồng thời thúc đẩy tăng trưởng và thúc đẩy cam kết về tính bền vững bằng cách giảm lượng khí thải carbon. Cả Lenovo PCCW Solutions và Microsoft đều đã và đang hỗ trợ sự phát triển công nghệ và đổi mới ở Khu vực Vịnh lớn, Châu Á… Với sức mạnh của đám mây Microsoft, chúng tôi có thể trao quyền nhiều hơn nữa cho khách hàng để chuyển đổi hoạt động kinh doanh và vận hành của họ một cách yên tâm, từ việc quản lý các tích hợp phức tạp đến nâng cao khả năng cạnh tranh bằng các ứng dụng sáng tạo, biến Hồng Kông trở thành siêu kết nối ở châu Á thành một trung tâm đổi mới tầm cỡ toàn cầu”.

Lenovo PCCW Solutions là sự hợp tác chiến lược giữa Lenovo và PCCW, được thành lập để nắm bắt tiềm năng của thị trường dịch vụ công nghệ thông tin của Châu Á ước tính trị giá 320 tỷ USD vào năm 2022. Công ty cung cấp các giải pháp đầu cuối tích hợp các dịch vụ, thiết bị công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. Công ty mang lại hơn 300 khách hàng thương mại như SMRT ở Singapore và Kho bạc của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, trang bị cho Lenovo để phát triển cơ sở khách hàng của mình một cách đáng kể bằng cách bán thêm các dịch vụ.

Lenovo PCCW Solutions được hưởng lợi từ sự hiện diện trên toàn cầu của Lenovo tại hơn 180 thị trường, danh mục giải pháp đa dạng từ giải pháp nhỏ đến đám mây, di sản vững chắc về đổi mới cũng như khả năng tiếp cận thị trường và phân phối mạnh mẽ.

Hashtag: #Microsoft

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã “MSFT” @microsoft) hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên đám mây thông minh và điện toán biên thông minh. Nhiệm vụ của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn nữa.

Thông tin về Lenovo PCCW Solutions Limited

Lenovo PCCW Solutions là công ty hàng đầu về giải pháp công nghệ ở Châu Á – Thái Bình Dương. Là mối quan hệ đối tác chiến lược được hình thành giữa Lenovo và PCCW vào tháng 8 năm 2022, công ty cung cấp các giải pháp dẫn đầu thị trường để giúp các tổ chức chuyển đổi hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh và tăng cường đổi mới, thông qua công nghệ. Một loạt các giải pháp công nghệ và dịch vụ cung cấp bao gồm tích hợp hệ thống, phát triển và vận hành ứng dụng, gia công phần mềm công nghệ thông tin, dịch vụ được quản lý, giải pháp kỹ thuật số và dịch vụ kỹ thuật. Để tìm hiểu thêm về Lenovo PCCW Solutions Limited, hãy truy cập www.pccwsolutions.com .

Giang Tran