Microsoft ra mat ung dung chia se hinh anh cho moi dien thoai hinh anh 1Ứng dụng Xim của Microsoft. (Nguồn: techone3.in)

Microsoft đã tạo ra một ứng dụng mới cho phép mọi người chia sẻ hình ảnh với bạn bè của mình, dù cho họ sở hữu iPhone, Windows Phones hay Android.

Ứng dụng này mang tên Xim, là ý tưởng mới nhất đến từ Fuse Labs của Microsoft Research. Điểm đặc biệt ở sản phẩm mới này là việc nó có thể xóa bỏ những khác biệt giữa các dòng điện thoại khác nhau hay các ứng dụng khác nhau vì lợi ích tương tác xã hội lớn hơn. Tức là, khi một người cài đặt ứng dụng này, mọi người đều có thể xem ảnh chia sẻ của người đó trên thiết bị của mình.

Các hình ảnh cũng không cần phải thông qua các ứng dụng để chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ chúng từ nhiều nguồn khác nhau như từ phần lưu trữ ảnh của điện thoại, drop box, Facebook hay Instagram.

Khi hình ảnh đã được lựa chọn, bạn có thể dễ dàng lập danh sách những người muốn chia sẻ thông qua nhóm địa chỉ điện thoại, địa chỉ email hoặc bằng cách gõ vào số điện thoại mới.

Tất cả những người trong danh sách sẽ nhận được một đường link để liên kết với hình ảnh khi nhấn vào. Bạn có thể kéo dài, phóng to hình ảnh tùy ý thích. Và nếu ai đó cũng sử dụng ứng dụng này, họ có thể thêm hình ảnh của riêng mình vào slideshow với những lời chú thích ngắn gọn.

Xim hiện đã có thể tải về miễn phí cho người sử dụng Android và sẽ có mặt trong một vài ngày tới trên App Store của iPhone, iPad cũng như Download Store của Windows Phone./.

Quỳnh Trang (Vietnam+)