"Gã khổng lồ" phần mềm đang lên kế hoạch để "khai tử" chương trình giải trí Windows Media Center trong hệ điều hành Windows 10 sắp phát hành.

Microsoft đã ngừng hỗ trợ nâng cấp cho Windows Media Center trong năm 2009, nhưng hãng này vẫn cung cấp một phiên bản không sửa đổi trong một gói nâng cấp cho Windows 8.

Nhưng tới đây, khi Windows 10 ra mắt, chương trình phần mềm quản lý giải trí này sẽ không còn có mặt trong hệ điều hành mới. Điều đó có nghĩa là bất kỳ máy tính nào nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 sẽ mất đi chương trình này.

Microsoft đã xác nhận kế hoạch "khai tử" Windows Media Center với trang tin ZDNet.

Đây không phải là một động thái bất ngờ, nhưng các "fan" của Windows Media Center chắc chắn sẽ có sự tiếc nuối chương trình này.

Windows Media Center lần đầu tiên được Microsoft giới thiệu vào năm 2001 trong một phiên bản Windows XP riêng biệt.

Chương trình này được thiết kế để chạy toàn màn hình như một máy nghe nhạc phương tiện truyền thông, và hỗ trợ các kênh truyền hình từ bộ điều chỉnh tivi.

Một số nhà sản xuất máy tính đã tạo ra các máy tính Media Center để sử dụng các tính năng của chương trình này, tuy nhiên với Microsoft, nó lại không được chú trọng phát triển. Thay vì phát triển Windows Media Center, Microsoft chỉ tập trung vào truyền hình và tính năng giải trí trong Xbox One./.