Microsoft vừa sắp xếp lại tổ chức dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive với một số tính năng mới, trong đó có tính năng phát hiện và phân loại, lưu trữ ảnh Pokemon.

OneDrive bây giờ sẽ sắp xếp các hình ảnh của người dùng tải lên theo các thẻ phân loại bằng cách phát hiện và sắp xếp các bức ảnh theo chủ điểm như thực phẩm, các tòa nhà, động vật, thức uống.

Đáng chú ý trong các thẻ phân loại theo chủ điểm trên có thêm thẻ Pokemon, một biểu hiện cho thấy "Gã khổng lồ" phàn mềm không muốn là người đứng ngoài cuộc xu hướng Pokemon Go đang "gây sốt" hiện nay.

Thẻ Pokemon cho phép người sử dụng OneDrive trên Windows, Android, hay iOS sao lưu hình ảnh sau đó nó sẽ tự động phát hiện tất cả các ảnh chụp màn hình Pokemon của người dùng và cho phép họ tìm kiếm ảnh mỗi con sinh vật bằng tên.

Nếu Pokemon không phải là điều quan tâm của người dùng, Microsoft cũng đã cải thiện một số tính năng khác cho OneDrive.

Chế độ tạo album tự động cho phép sắp xếp các bức ảnh được chụp trong một thời gian ngắn tại một địa điểm cụ thể. Các bức ảnh tốt nhất được đặt trong album, và bạn có thể truy cập chúng từ các ứng dụng di động, trực tuyến, hoặc thông qua ứng dụng xem ảnh trong Windows 10.

OneDrive cũng thêm tính năng xem ảnh "ngày này" người dùng điểm lại những bức ảnh chụp trong một thời điểm quá khứ.

Chế độ tìm kiếm được cải thiện trên OneDrive, giúp việc tìm kiếm hình ảnh của người dùng dễ dàng hơn rất nhiều.

Microsoft cũng tinh chỉnh các thư mục ảnh trên OneDrive với các hình ảnh chủ điểm lớn và cải tiến giao diện người dùng nói chung và ứng dụng ảnh cho Windows 10 giờ sẽ cho người dùng thấy tất cả các bức ảnh từ OneDrive, bao gồm cả các album trong các thư mục trên máy tính hoặc lưu trên đám mây./.