Giám đốc điều hành Microsoft Corp., Steve Ballmer, cho biết hệ điều hành Windows 7 sẽ sẵn sàng cho việc "trình làng" muộn nhất vào cuối năm nay, cam kết trên được đưa ra tại lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Điện tử tiêu dùng quốc tế (CES).
 
Windows 7  sẽ kế thừa nhiều công nghệ cơ bản của hệ điều hành Vista đang được sử dụng hiện nay, nhưng sẽ giải quyết nhiều vấn đề mà những người sử dụng PC gặp phải với Vista.

Microsoft cam kết sẽ làm cho việc cài đặt các dụng cụ ngoại biên dễ dàng hơn, đồng thời sẽ có phần mềm ngăn chặn các cảnh báo và khai báo gây phiền toái. Nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới này cũng thông báo sẽ cài đặt công cụ tìm kiếm mặc định Live Search trên nhiều máy tính cá nhân và điện thoại di động hơn.

Qua đó, ông Ballmer hy vọng số người sử dụng công cụ Live Search của Microsoft sẽ tăng. Hiện mức độ phổ biến của công cụ tìm kiếm này vẫn xếp sau Google Inc. và Yahoo Inc.

Microsoft đã đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất PC Dell Inc. về việc cài đặt thanh công cụ kiểu bút lông Live Search đặc biệt và các chương trình Windows Live, bao gồm ứng dụng nhắn tin nhanh của Microsoft, trên các PC mà Dell bán. Thỏa thuận này là sự thay thế thỏa thuận giữa Dell và Google.

Microsoft cũng tiến hành hợp tác với Verizon Wireless trong việc cài đặt các công cụ Live Search trên tất cả các loại điện thoại di động Verizon ở Mỹ có kết nối Internet./.

(TTXVN/Vietnam+)