Microsoft se ra trinh duyet moi thay the Internet Explorer? hinh anh 1

Trang tin ZDNet dẫn một báo cáo của một nguồn tin giấu tên cho biết hệ điều hành của Microsoft Windows 10 sẽ ra mắt với một trình duyệt web hoàn toàn mới có tên mã là Spartan.

Theo ZDNet, trình duyệt mới này là một sự khởi đầu mới thay thế Internet Explorer (IE), trình duyệt của Microsoft đã bị suy yếu trong những năm gần đây.

Trình duyệt mới sẽ có cảm giác hoạt động "nhẹ"  giao diện giống như các trình duyệt Google Chrome và Mozilla Firefox.

Tuy nhiên cũng có nguồn tin cho biết Spartan sẽ được cung cấp cùng với IE khi Windows 10 ra mắt vào năm tới.

Với việc Mozilla Firefox và Google Chrome lấy quá nhiều thị phần trên thị trường máy tính để bàn và Apple Safari, Google Chrome thống trị thị trường điện thoại di động, Internet Explorer không còn khả năng cạnh tranh như trước đây.

Spartan được coi là một nỗ lực của Microsoft nhằm giành lại những gì đã mất.

Windows 10 được thiết kế để chạy trên một loạt các thiết bị, và trình duyệt mới sẽ có sẵn trên điện thoại và máy tính bảng cũng như máy tính xách tay, máy tính để bàn.

Hiện chưa rõ liệu Spartan sẽ chạy trên Android, iOS và các hệ điều hành cạnh tranh khác với Windows hay không.

Theo Giám đốc điều hành mới của Microsof, Satya Nadella, hãng này nhận ra rằng, trong thế giới hiện đại, phần mềm của họ phải chạy trên nhiều nền tảng hơn, chứ không chỉ là Windows.

Trong tháng Ba, Microsoft đã tiết lộ một phiên bản mới của Microsoft Office cho iPad của Apple. Trong tháng 11, "Gã khổng lồ" phần mềm đã ra mắt phiên bản miễn phí của phiên bản Word, Excel, Powerpoint và cho iPhone. Và vào đầu tháng này, hãng này đã mua lại Acompli, một công ty cung cấp dịch vụ máy trạm email di động tương thích trên cả iOS và Android./.
Việt Đức (Vietnam+)