Kính 3 chiều HoloLens.(Nguồn: Cnet.com)

Microsoft hướng tới sử dụng nền tảng Windows để đưa công nghệ thực tế ảo trở nên phổ biến trong đời sống giống như máy tính cá nhân.

Ngày 1/6, Tập đoàn công nghệ hàng đầu công bố hãng đã bắt đầu sử dụng phần mềm Windows cho một loạt các thiết bị thực tế ảo, trong đó ​có ống kính 3 chiều HoloLens.

Các thiết bị sử dụng nền tảng Windows sẽ có khả năng trao đổi dữ liệu, thông tin, qua đó cho phép người dùng các thiết bị khác nhau của các hãng phát triển khác nhau tiếp xúc và hợp tác, thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thực tế ảo.

Tạo ra nền tảng phần mềm chung cho các công ty phát triển các mô hình thiết bị thực tế ảo khác nhau có thể giúp giảm giá thành của sản phẩm này đồng thời đa dạng mẫu mãu sản phẩm trên thị trường. Những đối tác tham gia chương trình phát triển thực tế ảo của Microsoft hiện nay bao gồm nhiều tên tuổi lớn như HTC, Lenovo, Asus và HP.

Khác với các sản phẩm thực tế ảo như Oculus của Facebook hay PlayStation của Sony đưa người dùng vào môi trường giả tưởng, HoloLens là ống kính hình ảnh ba chiều (3D) cho phép người dùng tạo ra một môi trường ảo trong thế giới thật và tương tác trực tiếp với các vật thể ba chiều khi đeo kính.

Về thực chất, HoloLens là một máy tính tân tiến với đầy đủ CPU, GPU thông thường lẫn vi xử lý dành riêng để chiếu hình ảnh 3D lên không gian thực.

Microsoft đã bắt đầu bán những đơn hàng HoloLens đầu tiên từ tháng Ba vừa qua./.