Để khắc phục các lỗi nguy hiểm mới phát hiện từ trình duyệt IE và một số lỗi bảo mật nguy hiểm khác, trong tuần tới Microsoft sẽ tung ra 6 bản vá lỗi cho 12 lỗ hổng.

Trong số 12 lỗi bảo mật nguy hiểm bị phát hiện có một lỗ hổng về trình duyệt Internet Explorer (IE) cực kỳ nguy hiểm có thể  ảnh hưởng tới Windows 7 và các hệ điều hành khác.

Đặc biệt, 3 trong số những lỗ hổng được phát hiện được xếp hàng cực kỳ nguy hiểm cần phải vá khẩn cấp. Nguy hiểm hơn, khi Microsoft chưa kịp tung ta bản vá lỗi thì đã có những đoạn mã độc trối nổi trên Internet có thể khai thác được lỗ hổng nguy hiểm từ IE.

Bên cạnh việc cung cấp bản vá lỗi, Microsoft cũng đưa ra khuyến cáo người dùng các trình duyệt IE đang ở bản 6 nên nhanh chóng nâng cấp lên các phiên bản mới nhất để được cập nhật những tính năng bảo mật mới an toàn hơn khi sử dụng trước khi cập nhật bản vá lỗi.

“Chúng tôi đã nhận được những thông báo về việc xuất hiện lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt IE6 và 7. Hiện đội bảo mật của hãng đang tập trung xử lý một số trường hợp có tinh nguy hiểm cao nhât và nhanh chóng đưa ra bản vá vào tuần tới”, đại diện Microsoft cho biết.

Các phần mềm bị phát hiện gồm Windows 2000, Windows XP, Vista, Windows 7, Server 2003, Server 2008, Office XP, và Office 2003.

Theo đúng kế hoạch, vào thứ 3 tới (8/12) sẽ có đầy đủ 6 bán vá lỗi cho 12 lỗ hổng nghiêm trọng mới được phát hiện. Để tải các bản vá lỗi bạn có thể truy cập vào trang chủ của Microsoft./.

(TT&VH/Vietnam+)