Chiều 15/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ gây mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4; vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6-7. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10 và có mưa dông rải rác.

Ngoài khơi Trung Bộ và khu vực giữa biển Đông gió Đông Bắc sẽ mạnh dần lên cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9-10 và có mưa dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh, biển động mạnh.

Vùng biển ngoài khơi Nam Bộ từ ngày mai (16/3) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động. Sóng biển cao từ 3-5m tập trung trên khu vực Bắc và giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa./.

(TTXVN/Vietnam+)