Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Ngày và đêm 17/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tuần này có hai đợt không khí lạnh tăng cường vào ngày 17 và 21-22/1 nên rét đậm, rét hại tiếp tục kéo dài. Nhiễu động sóng nhiệt đới sẽ gây mưa trái mùa ở Nam Bộ và Nam Trung Bộ trong những ngày giữa tuần.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc tiếp tục duy trì cường độ mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, biển động mạnh.

Riêng khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau) do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp nên tiếp tục duy trì gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7; giật cấp 8, cấp 9 và có mưa rào và dông rải rác. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy./.