Theo trang điện tử báo La Republica, Cơ quan Địa vật lý và Núi lửa quốc gia Italy cho biết hai trận động đất khá mạnh lại vừa xảy ra ở miền Bắc nước này trong ngày 29/5, chỉ vài giờ tiếp sau trận động đất 5,8 độ Richter diễn ra sáng cùng ngày làm ít nhất 15 người bị thiệt mạng, khoảng 100 người bị thương.

Trận động đất thứ hai và thứ ba này, xảy ra vào lúc 12h 56 phút và 13h 01 phút (giờ Italy), với cường độ lần lượt là 5,3 và 5,1 độ Richter, được cảm nhận trên khắp miền Bắc Italy, đặc biệt tại các tỉnh Brescia, Milan và Modena, cũng như ở khu vực miền trung của nước Áo.

Trong khi đó, một lính cứu hỏa ở thành phố Cavezzo thuộc tỉnh Modena nói với nhật báo hàng đầu Corriere della Sera rằng " tình hình thật hỗn loạn, nhiều tòa nhà trong thành phố bị đổ sập".

Phóng viên Elvira Serra, cũng của báo này, từ thành phố Cento thuộc tỉnh Ferrara cho hay mọi thứ đều bị rung chuyển và người dân đang đổ xô ra đường.

Nhiều tuyến đường hiện bị kẹt cứng trong khi người dân đang tìm cách để thoát khỏi trung tâm thành phố do lo ngại dư chấn.

Như vậy, trong gần hai tuần qua kể từ trận động đất mạnh 6 độ Richter hôm 2075, khu vực miền Bắc Italy đã hứng chịu tổng cộng 4 trận động đất mạnh trên 5 độ Richter và hàng chục dư chấn.

Khoảng 7.000 người đang phải sống trong các khu lều bạt dựng tạm ở những vùng bị ảnh hưởng nặng nề do động đất./.