Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày hôm nay (14/11), thời tiết ở các vùng đều chuyển biến tốt hơn, nền nhiệt tăng dần, Bắc Bộ nắng ấm hơn, Trung Bộ giảm mưa cả diện và lượng.

Miền Bắc trời khô ráo, sáng và đêm trời rét với nền nhiệt ở vùng đồng bằng 17-19 độ C, vùng núi thấp dưới mức 17 độ C.

Trong ngày trời ấm áp hơn khi trời khô ráo, có lúc có nắng, nền nhiệt tăng lên khá nhanh, cả phía Đông và Tây Bắc Bộ nhiệt độ sẽ là 22-25 độ C, riêng tại khu vực Tây Bắc là 26-28 độ C.

Gió đông bắc yếu đi và không bổ sung thêm nên diễn biến mưa ở Trung Bộ sẽ giảm bớt, phổ biến chỉ ở mức 30mm.

Nhiệt độ tăng dần từ bắc vào nam, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh là 24-25 độ C, Quảng Bình và Đà Nẵng là 27-28 độ C, Quảng Nam đến Bình Thuận tăng thêm ở mức 29-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ, nắng kéo dài cả ngày nên nền nhiệt tăng lên 32-33 độ C.

Trên biển, lưỡi áp cao lạnh lục địa bao phủ khu vực Vịnh Bắc Bộ và vùng Biển Đông, gây ra trường gió đông bắc có cường độ mạnh trên khu vực Bắc Biển Đông.

Các vùng biển khác, gió đông bắc có cường độ trung bình.

Khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển phía Quảng Trị đến Quảng Ngãi, nam Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.