Mien phi danh gia bao mat website cho doanh nghiep tai Viet Nam hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: thesun.co.uk)

Các doanh nghiệp hiện đang hoạt động tại thị trường Việt Nam sẽ được chuyên gia của Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) đánh giá website miễn phí từ ngày 15/10 đến 31/12/2019.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực an toàn thông tin mạng của VSEC.

Theo đại diện VSEC, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, rất nhiều nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã sử dụng website vào hoạt động kinh doanh nhằm đưa thông tin, sản phẩm của doanh nghiệp tới gần hơn với người tiêu dùng.

Tuy số lượng website ngày càng tăng nhưng vấn đề đảm bảo an toàn an ninh thông tin website  vẫn chưa được chú trọng đúng mức.

[Nguy cơ 50.000 doanh nghiệp dùng phần mềm SAP bị tấn công qua lỗ hổng]

Đánh giá của VSEC cho thấy hiện có khoảng 60% website ở Việt Nam đang dính các lỗ hổng bảo mật, phổ biến nhất hiện tại là các lỗi phân quyền người dùng (Broken access control), Cross-site scripting (XSS), Cross-site request forgery (CSRF), SQL injection (SQLi)...

Tuy hình thức tấn công thông qua các lỗ hổng đơn giản nhưng có thể gây ra những thiệt hại khôn lường tới doanh nghiệp như hệ thống bị tê liệt, bị xóa dữ liệu, thời gian khôi phục rất dài và mức độ thiệt hại lớn. Nguy hiểm hơn, các tin tặc sẽ tiến hành khai thác một cách âm thầm và lấy cắp nhiều thông tin nhạy cảm như danh sách khách hàng, danh sách nhân viên, tài liệu dự án...

Trong chương trình “Đánh giá website miễn phí”  bằng công nghệ rà soát bảo mật và giám sát website toàn diện và tiên tiến, VSEC sẽ tiến hành rà soát website để phát hiện lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công. Qua đó, các chuyên gia của VSEC sẽ đưa ra các cảnh báo về nguy cơ tấn công website và đề xuất giải pháp.

Phía VSEC cũng sẽ chia sẻ và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết về bảo mật và bảo vệ website dựa trên tình hình thực tế của từng doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có nhu cầu đánh giá website, có thể đăng ký tại đây./.

Yên Thủy (Vietnam+)