Mien phi tham quan pho co Hoi An trong ngay 4/12 hinh anh 1Khách du lịch thăm Phố cổ Hội An. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao thành phố Hội An Võ Phùng cho biết nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 19 năm phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999-4/12/2018), ngày 4/12, thành phố Hội An (Quảng Nam) thực hiện miễn phí tham quan khu phố cổ và làng gốm Thanh Hà.

Đây là hoạt động thường niên được chính quyền thành phố duy trì nhiều năm qua nhằm tri ân du khách.

Theo đó, trong ngày 4/12, du khách trong nước và quốc tế đến Hội An sẽ được miễn phí tham quan các địa điểm di tích, khu phố cổ Hội An trong khi mọi hoạt động thường nhật tại các điểm di tích vẫn được duy trì bình thường.

Cũng trong ngày 4/12, du khách còn được tham quan miễn phí làng gốm Thanh Hà, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, là địa chỉ có sức hút lớn đối với du khách trong nhiều năm qua.

[Tuyệt tác Vinpearl Resort Nam Hội An giữa lòng di sản]

Với phương châm lấy di sản nuôi di sản và góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, thành phố Hội An đang duy trì vé tham quan phố cổ gồm 2 mức giá là 80.000 đồng dành cho khách Việt Nam, tham quan 4 điểm và 120.000 đồng dành cho khách nước ngoài, tham quan 6 điểm.

Trong năm 2017, Hội An đón trên 3,2 triệu lượt khách tham quan lưu trú; trong đó có 1,78 triệu lượt khách quốc tế và 1,44 triệu lượt khách nội địa. Riêng khách tham quan phố cổ đạt 2,38 triệu lượt người, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2018, thành phố Hội An đặt mục tiêu đón 3,5 lượt khách trong nước và quốc tế, tiền thu từ bán vé tham quan phố cổ Hội An dự kiến đạt trên 240 tỷ đồng.

Hơn 80% số tiền thu được từ hoạt động bán vé tham quan phố cổ được sử dụng vào mục đích trùng tu, bảo vệ phố cổ./.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN/Vietnam+)