Mien phi tham quan pho co Hoi An trong Ngay quoc te Hanh phuc hinh anh 1Du khách tham quan phố cổ Hội An. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, quyết định miễn vé cho du khách đến tham quan Di sản Văn hóa thế giới – Phố cổ Hội An và tặng quà cho các du khách có ngày sinh là 20/3 (căn cứ theo các loại giấy tờ tùy thân mà du khách mang theo).

Chào mừng Ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3, thành phố Hội An tổ chức nhiều hoạt động dành cho người dân và du khách.

Tại bùng binh An Hội, điểm trưng bày ảnh “Hạnh phúc nơi phố Hội” diễn ra từ ngày 19-22/3/2017.

Vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 20/3, tại đường Vòng cung Chùa Cầu có đêm nhạc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ,” nhằm gắn kết những tâm hồn đồng điệu và truyền tải thông điệp về tình yêu thương, lòng nhân ái đến tất cả mọi người.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An cho biết ngày quốc tế Hạnh phúc là biểu tượng cho sự phát triển toàn diện và đoàn kết toàn nhân loại xuất phát từ sự cân bằng giữa phát triển kinh tế với các phúc lợi xã hội, tôn trọng môi trường tự nhiên.

Thành phố Hội An là vùng đất được nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới tìm đến, cũng chính là nơi giao lưu giữa các nền văn hóa riêng biệt.

Việc chào mừng Ngày quốc tế Hạnh phúc tại Hội An có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra những điểm nhấn mới lạ, góp phần truyền cảm hứng đến người dân, du khách trong và ngoài nước./.

Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)