Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài đã ký văn bản chấp thuận việc miễn tiền thuê đất cho nhà đầu tư - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) khi đầu tư dự án xây dựng, khai thác tầng ngầm làm bãi đỗ xe và dịch vụ công cộng theo hình thức BOT tại khu vực Công viên Lê Văn Tám, quận 1 đối với toàn bộ diện tích đất (cùng với phần diện tích tương ứng ngầm dưới mặt đất) để bố trí xây dựng công trình theo thiết kế được duyệt.

Ủy ban nhân dân Thành phố cũng giao thủ trưởng các sở-ngành thành phố có liên quan, tùy chức năng nhiệm vụ, hướng dẫn cho nhà đầu tư và giải quyết nhanh những thủ tục còn lại để dự án được khởi công trong thời gian sớm nhất.

Dự án xây dựng, khai thác tầng ngầm làm bãi đỗ xe này đã được động thổ hạng mục thi công cọc khoan nhồi vào ngày 8/8.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 110 triệu USD, được xây dựng ngầm dưới mặt bằng công viên Lê Văn Tám, có kích thước 170x172m, trong diện tích công viên là 6,249ha.

Với tổng diện tích sàn 103.225m2, dự án có năm tầng ngầm phục vụ cho mục đích đậu xe và ba tầng hầm dành cho thương mại, dịch vụ. Công trình có 28 chỗ đỗ cho xe buýt và xe tải, 1.250 chỗ đỗ xe con và 2.024 chỗ đỗ xe máy.

Bằng việc ưu đãi của Ủy ban nhân dân thành phố miễn tiền thuê đất cho toàn bộ diện tích đất của dự án, vướng mắc cuối cùng về thủ tục triển khai xây dựng công trình này đã được giải quyết.

Hiện nay, IUS đang tiến hành việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chờ thành phố bàn giao đất và xin giấy phép xây dựng để chính thức khởi công công trình trong thời gian tới./.

Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)