Trưng bày về 'Không gian tiếp khách của Hoàng Thái Hậu' tại Tả Trà. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết người dân và khách du lịch trong nước sẽ được miễn vé tham quan hệ thống di tích Cố đô Huế trong ngày Quốc khánh 2/9.

Dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp tục duy trì và tăng cường thêm một số hoạt động tại Đại Nội và các lăng để phục vụ người dân và du khách.

Các hoạt động bao gồm: Lễ đổi gác hằng ngày tại phía trước Ngọ Môn; chương trình ca Huế cả ngày tại cung Trường Sanh; hoạt cảnh Hoàng Thái Hậu hồi cung tại Trường lang Tử Cấm Thành; biểu diễn Đại nhạc tại sân Thế Miếu; biểu diễn Tiểu nhạc tại sân điện Thái Hòa; chương trình Ca Huế tại Xung Khiêm Tạ, Lăng Tự Đức.

Ngoài ra, du khách còn được thưởng lãm các cuộc trưng bày, triển lãm tại Đại Nội (cung Diên Thọ, Tả Vu, Duyệt Thị Đường) và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Cũng trong dịp 2/9, ngoài triển lãm "Một số tư liệu về tiến sỹ Việt Nam dưới các triều đại phong kiến," Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn tổ chức triển lãm tại khu vực Trường lang, Tử Cấm Thành, với chủ đề "Tinh thần tự tôn dân tộc trong thơ trên điện Thái Hòa," giới thiệu 34 bài thơ tiêu biểu với nội dung thể hiện niềm tự hào về những truyền thống văn hóa của dân tộc và ca ngợi cảnh thái bình, thịnh trị, đất nước thống nhất...

Triển lãm này kéo dài từ ngày 2/9-31/12.

Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, trong 8 tháng của năm 2015 đã có hơn 1,5 triệu lượt khách đến thăm khu di sản Huế, trong đó có 671.127 lượt khách quốc tế; doanh thu từ bán vé tham quan đạt 141,2 tỷ đồng, đạt 83% kế hoạch cả năm 2015./.