Mien vien phi dieu tri benh nhan trong vu tai nan xe khach o Sapa hinh anh 1Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu thăm hỏi bệnh nhân của vụ tai nạn xe khách. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thông tin mới nhất, Bộ Y tế sẽ miễn toàn bộ viện phí cho những bệnh nhân trong vụ tai nạn thảm khốc xe khách Sao Việt lao xuống vực ở Sa Pa xảy ra vào tối 1/9.

Cả 53 nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Lào Cai đều được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu, sau đó được chuyển sang các bệnh viện khác theo dõi.

Hiện chưa có ca nặng nào phải chuyển lên các bệnh viện tuyến Trung ương. Các bác sỹ đã trắng đêm cấp cứu cho người bệnh.

Đến thời điểm này đã có 5 bệnh nhân được phẫu thuật. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cũng cung cấp sữa và cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà nạn nhân.

Ngay trong đêm sau khi xảy ra vụ tai nạn xe khách Sao Việt lao xuống vực ở Sa Pa, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu cùng đoàn bác sỹ của Bệnh viện Việt Đức cũng nhanh chóng di chuyển đến hiện trường hỗ trợ cứu nạn.

Đoàn bác sỹ của Việt Đức gồm nhiều chuyên gia tim mạch, chấn thương chẩn hình, hồi sức cấp cứu đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu người bệnh, sẵn sàng chuyển lên tuyến trên khi có bệnh nhân nặng.

Đến nay, qua đánh giá sơ bộ, tình trạng các bệnh nhân tương đối ổn định, chưa trường hợp nặng nào phải chuyển lên tuyến trên.

Để kịp thời cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ tai nạn, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu các y bác sỹ khám sàng lọc, cố gắng hồi sức tại chỗ, ưu tiên điều trị cho bệnh nhân, tránh các tổn thương thêm khi vận chuyển bệnh nhân về tuyến trên...

Ông Long cũng cho biết, Bộ Y tế sẽ tăng cường thêm thuốc, máu, máy móc và các thiết bị y tế cần thiết, đồng thời điều thêm các kíp mổ từ bệnh viện tuyến trung ương đến hỗ trợ điều trị, phẫu thuật bệnh nhân./.
Thùy Giang (Vietnam+)