Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (trái) và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence trong cuộc họp báo tại New York ngày 11/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews.com, Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Mike Pence cho biết Tổng thống đắc cử Donald Trump sẵn sàng cải thiện quan hệ với Nga, điều sẽ đòi hỏi việc tạo lại sự tôn trọng của Moskva đối với Mỹ.

Trả lời phỏng vấn mạng lưới truyền hình MSNBC của Mỹ ngày 18/1, Phó Tổng thống đắc cử nói: "... Ông ấy (Trump) đã sẵn sàng tìm kiếm khả năng để Mỹ có mối quan hệ tốt hơn với Nga. Tuy nhiên, nên nhớ rằng, quan hệ tốt hơn không có nghĩa là trở thành bạn bè với các nước, mà là cài đặt lại sự tôn trọng hợp lý." 

Ông Pence cũng nói thêm rằng Tổng thống đắc cử Trump tiếp cận mối quan hệ với Nga với quan điểm cởi mở và nhận thức rõ ràng về những thách thức.

Trong một sự kiện liên quan, nhóm chuyên gia Nga tham dự phiên thảo luận tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) tại Washington ngày 18/1 cho rằng chính sách lạnh nhạt của Mỹ đối với Nga đã khiến Moskva và Bắc Kinh xích lại gần nhau hơn./.