Mikel Arteta chinh thuc tro thanh HLV truong cua Arsenal hinh anh 1Mikel Arteta trở lại Arsenal với một vai trò mới. (Ảnh: Goal/Getty)

Đúng như giới truyền thông dự đoán, Mikel Arteta đã chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Arsenal sau khi rời khỏi vị trí trợ lý cho huấn luyện viên Pep Guardiola ở Manchester City. Trải qua gần một tháng tìm kiếm người thay thế Unai Emery, cuối cùng ban lãnh đạo Arsenal đã quyết định lựa chọn "người cũ" Arteta, sau khi huấn luyện viên tạm quyền Freddie Ljungberg không thể giúp đội bóng thi đấu ổn định trở lại.

Trước đó, Arteta đã có hơn 3 năm làm việc ở vị trí trợ lý huấn luyện viên của Pep Guardiola tại Manchester City. Theo ban lãnh đạo Arsenal, Mikel Arteta là người thấu hiểu rõ triết lý bóng đá cũng như các cổ động viên của Pháo thủ. Mặc dù vậy, giới chuyên gia vẫn hoài nghi về năng lực của cựu đội trưởng Arsenal do kinh nghiệm huấn luyện của Arteta còn quá ít ỏi.

Arteta sẽ đảm nhận chức vụ huấn luyện viên trưởng tại Arsenal với một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm rưỡi. Phát biểu sau khi đảm nhận cương vị mới, cựu tiền về người Tây Ban Nha chia sẻ: "Arsenal là một đội bóng lớn của thế giới và trở thành huấn luyện viên là một niềm vinh hạnh lớn đối với tôi."./.

Cùng Vietnam+ xem lại những khoảnh khắc của Mikel Arteta khi còn là cầu thủ tại Arsenal. (Nguồn: Dugout)

Vi Diệu (Vietnam+)