AC Milan đang tiến hành một cuộc đàm phán để có được chữ ký của tiền vệ đội trưởng đang khoác áo Hùm Xám Bayern Munich Mark Van Bommel.

Đội bóng từng 5 lần đoạt cúp C1 châu Âu đang rất sẵn sàng hâm nóng lại bầu không khí chuyển nhượng trong phi vụ Bommel. Trước đó, người đại diện của tiền vệ người Hà Lan Mino Raiola đã đưa ra những động thái phủ nhận về thương vụ này.

Mới đây, tờ Il Corriere dello Sport đã đưa ra khẳng định giám đốc điều hành Adriano Galliani Rossoneri cam kết sẽ đưa về San Siro một tiền vệ đẳng cấp. Theo đó, ông sẽ có một cuộc nói chuyện trong những ngày tới với Raiola.

Milan cũng vừa thất bại trong phi vụ chuyển nhượng Andrea Lazzari của Cagliari. Điều này càng khiến cho ông Galliani khao khát hơn nữa chữ ký của Van Bommel.

Hiện hợp đồng của Bommel với đội bóng chủ sân Allianz Arena sắp hết thời hạn. Anh không còn là trụ cột trong đội hình của huấn luyện viên Van Gaal và thường xuyên phải ngồi dự bị.

Những tin đồn về sự ra đi của Van Bommel mùa giải 2011 đã manh nha từ bấy lâu nay. Anh không  còn thích hợp với sơ đồ của chiến lược gia người Hà Lan khi mà Bastian Schweinsteiger, Philipp Lahm mới là những thủ lĩnh thực sự của đội bóng xứ Bavaria.

Rất có thể, một cuộc “kết duyên“ giữa Van Bommel và Ac Milan sẽ diễn ra trong tương lai./.