Cuối cùng thì "lính kiểng" Kazakhstan, với hai đại diện bị loại sớm ngay trong ngày đầu tiên của giải Bóng chuyền Bãi biển  quốc tế Bà Rịa - vũng Tàu cũng có được phần thưởng an ủi: Miss Bóng chuyền bãi biển thuộc về cô gái 17 tuổi Bogatu Lyubov (Kazakhstan 2).

Có lẽ, nhờ nét đẹp hình thể của Lyubov quá nổi bật, nên tiêu chí của giải là phải đẹp về bề ngoài lẫn tốt về chuyên môn đã không còn quá quan trọng.

Lyubov đã cười rất tươi khi nhận chiếc cúp lưu niệm (còn to hơn cả cúp vô địch) từ tay bà Đoàn Thị Kim Hồng, Tổng giám đốc Công ty Quảng cáo - Hội chợ thương mại CIAT, người cũng từng đoạt giải hoa hậu thân thiện tại cuộc thi Hoa hậu quý bà 2005 tại Ấn Độ.

Trong khi các vận động viên của những đội khác được trang bị kỹ càng, thì những cô gái Việt Nam lại khá thiếu thốn về khoản này. Nếu như các cô gái Kazakhstan, Trung Quốc hay Thái Lan thường xuyên thi đấu với những bộ trang phục có màu sắc tươi tắn đẹp mắt thì hai đại diện Việt Nam suốt từ đầu đến cuối giải chỉ vận mỗi bộ trang phục xanh nhợt nhạt, thậm chí số trên lưng áo dường như còn được vẽ lên bằng bút lông.

Khá nhiều khán giả đến xem các trận đấu đã thắc mắc rằng "sao người ta đeo kính mát khi thi đấu mà Việt Nam lại không đeo nhỉ"? Xin thưa, các cô gái Việt Nam không phải là không cần mà là không có. Chuyện tưởng như vụn vặt nhưng hóa ra chẳng phải là chuyện đùa bởi cái cặp kính mắt ấy không chỉ giúp vận động viên tránh bị chói nắng mà còn hạn chế việc cát bay vào mắt./.

(TT&VH/Vietnam+)