Miss World Việt Nam 2019 không chỉ là cuộc thi nhan sắc nhằm tìm đại diện Việt tham gia cuộc thi Miss World mà còn là nơi cho những trái tim nhân ái và những tấm lòng bao dung có cơ hội được lan tỏa qua giải thưởng “Sắc đẹp vì mục đích cao cả.”

Trong vai trò đại sứ chương trình, Hoa hậu Tiểu Vy đã gặp gỡ và đặt ra thử thách cho 20 thí sinh khu vực phía Nam thông qua các dự án nhân ái.

[Miss World Việt Nam: Top 35 nhan sắc nổi bật vòng sơ khảo phía Bắc]

Đại diện ban tổ chức chia sẻ, nhằm tạo công bằng trong từng hoạt động của thí sinh, việc lựa chọn dự án nhân ái cũng như chia nhóm thí sinh sẽ được thực hiện theo hình thức bốc thăm. 20 thí sinh được chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm 4 thí sinh tương ứng với 5 dự án.

Miss World Viet Nam truyen cam hung song dep qua cac du an nhan ai hinh anh 1Các thí sinh với hoạt động chia nhóm dự án nhân ái. (Ảnh: CTV)

Theo đó, sau khi chia nhóm, dự án “Những chiến binh thầm lặng” (gồm các thí sinh: Dương Thị Ngọc Thoa, Lê Trinh Trinh, Huỳnh Thị Thanh Dâng, Phạm Ngọc Bảo Ngân) mang ý nghĩa đóng góp và sẻ chia thầm lặng của những người làm các nghề đặc biệt trong xã hội, nhưng lại mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều người. Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và Người đẹp Nhân ái Thùy Tiên sẽ cùng hỗ trợ các thí sinh trong dự án này.

Dự án “Phiên chợ tử tế” (gồm các thí sinh: Trần Hoàng Phương Trang, Nguyễn Trương Diệu Ý, Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Lâm Thị Bích Tuyền) là phiên chợ dành cho người nghèo. Ở đó, họ có thể dùng một nụ cười để đổi lấy những vật phẩm cần thiết như thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, thuốc men...

Từng khoảnh khắc cười xúc động sẽ được ghi lại và lan truyền để vực dậy lòng nhân ái của cộng đồng. Ca sỹ Quốc Đại sẽ tham gia hỗ trợ và đánh giá dự án này.

Miss World Viet Nam truyen cam hung song dep qua cac du an nhan ai hinh anh 2Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ thông tin các dự án với thí sinh. (Ảnh: CTV)

Tham gia dự án “Tương lai màu xanh” (gồm các thí sinh: Phan Anh Thư, Nguyễn Trương Diệu Ý, Huỳnh Ái Xuân, Lê Thị Thu), các thí sinh sẽ kết hợp với các nhà hàng, quán cà phê, quán trà sữa, các khu chợ, văn phòng... để kêu gọi người dân hạn chế và tiến tới loại bỏ sử dụng túi nilon, chất thải nhựa. Dự án này sẽ có sự tham gia đặc biệt của Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Dự án “Nét chữ tương lai” (gồm các thí sinh: Nguyễn Hà Kiều Loan, Nguyễn Phương Hoa, Nguyễn Thị Thu Hiền, Hoàng Hải Thu) đến với lớp học tình thương dành cho các bệnh nhi ung thư đang nằm trong khu nội trú của bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Ca sỹ Nam Cường sẽ cùng đồng hành với các thí sinh.

Dự án “Gửi đời chút hương” (gồm các thí sinh”: Nguyễn Thị Thanh Khoa, Trần Đình Thạch Thảo, Trần Hoàng Ái Nhi, Lâm Quế Phi) là câu chuyện về cụ bà 82 tuổi đã nuôi dưỡng 125 trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật, bại não và người già neo đơn. Nghệ sỹ Thanh Bạch sẽ cùng đồng hành và giúp dự án được lan tỏa rộng rãi hơn.

Miss World Viet Nam truyen cam hung song dep qua cac du an nhan ai hinh anh 3Thí sinh bốc thăm chia nhóm. (Ảnh: CTV)

Sau hoạt động bốc thăm dự án nhân ái, mỗi nhóm thí sinh cùng khách mời đặc biệt sẽ được ban tổ chức hỗ trợ và cùng lên kế hoạch thực hiện cụ thể cho mỗi dự án.

Được biết, các dự án nhân ái tại cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 hướng đến những điều thực tế và gần gũi, những hoàn cảnh khó khăn cần nhiều giúp đỡ trong cuộc sống.

Vì thế, mỗi dự án là một câu chuyện mang ý nghĩa đẹp đẽ với mục tiêu truyền cảm hứng, truyền đi nguồn năng lượng sống tích cực. Các thí sinh được trải nghiệm dự án, thực hiện những hành động thiết thực để lan tỏa yêu thương.

Thể hiện tốt trong chuỗi hoạt động nhân ái cũng là cơ sở để ban giám khảo đưa ra quyết định người đẹp nào xứng đáng với danh hiệu “Sắc đẹp vì mục đích cao cả” trong đêm chung kết toàn quốc cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Thí sinh đoạt giải này sẽ lọt top 5 chung cuộc để tiếp tục chinh phục ngôi vị Hoa hậu./.

M.Mai (Vietnam+)