Công Phượng được Mito Hollyhock cho phép về Việt Nam tập trung muộn cùng đội tuyển. (Ảnh: Mito Hollyhock)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Mito Hollyhock sẽ chắc chắn trở về tập trung tuyển Việt Nam hôm 28/5 tới chuẩn bị cho trận gặp Syria và giải giao hữu ở Myanmar.

Chiều qua (16/5) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc gặp gỡ thân tình với Chủ tịch Kunio Numata của Mito Hollyhock.

Hai bên đã trao đổi với nhau về tình hình của Công Phượng tại đội bóng mới. Ông Numata tỏ ra khá hài lòng về sự chuyên nghiệp và tinh thần tập luyện của Phượng. Số 16 cũng vừa hồi phục chấn thương nhưng đã có trận ra mắt Mito hôm 7/5. Trước Giravanz Kitakyushu, Phượng chỉ thi đấu đúng 7 phút nhưng đã góp công giúp Mito giành 1 điểm quan trọng.

Cũng trong buổi gặp, VFF đã có đề nghị Mito cho phép Công Phượng trở về tập trung tuyển Việt Nam. Sở dĩ có đề nghị này là do đợt tập trung đội tuyển hôm 23/5 tới không nằm trong lịch sự kiện chính thức của FIFA. Các câu lạc bộ có quyền từ chối trả cầu thủ về đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, Chủ tịch Numata của Mito đã đồng ý với đề xuất của VFF. Bản thân Công Phượng cũng là cầu thủ rất quan trọng trong chiến thuật của Hữu Thắng với tuyển Việt Nam. Chiến lược gia trẻ tuổi từng khẳng định hồi tháng Ba: “Nếu không chấn thương, Công Phượng chắc chắn sẽ lên tuyển.”

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung hôm 23/5 tại Hà Nội. Còn Công Phượng sẽ trở về vào ngày 28/5 sau trận Mito Hollyhock - Kamatamare tại J-League 2. Phượng sẽ cùng tuyển Việt Nam gặp Syria hôm 31/5 trước khi lên đường sang Myanmar dự giải giao hữu tại Yangon từ 3 tới 5/6. Ngay sau đó, anh sẽ bay thẳng về Nhật Bản hội quân với Mito./.