Mitsubishi Motors bi phat 4,2 trieu USD vi quang cao qua da hinh anh 1Cơ quan Các vấn đề người tiêu dùng Nhật Bản họp báo về việc Mitsubishi Motors thông tin sai lệch về hiệu suất nhiên liệu tại cuộc họp báo ở Tokyo ngày 27/1. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Chính phủ Nhật Bản ngày 27/1 đã yêu cầu Tập đoàn Mitsubishi Motors phải trả khoản tiền phạt 485 triệu yen (4,2 triệu USD) về những thông tin sai lệch trên quảng cáo liên quan đến hiệu suất nhiên liệu của các dòng xe do hãng này sản xuất.

Đây là khoản tiền phạt lần đầu tiên kể từ khi luật sửa đổi liên quan đến các sản phẩm gắn nhãn hiệu sai có hiệu lực vào tháng 4/2016 vừa qua.

Đây cũng là hình phạt hành chính đầu tiên đối với Mitsubishi Motors vì đưa ra số liệu sai lệch về hiệu suất nhiên liệu của xe ôtô.

Trong một tuyên bố, Mitsubishi Motors khẳng định sẽ tiếp nhận yêu cầu một cách nghiêm túc và sẽ nhanh chóng phản hồi.

Tháng 4/2016, Mitsubishi Motor thừa nhận đã chỉnh sửa số liệu để khiến 4 mẫu xe mini, bao gồm hai loại xe được cung cấp cho Nissan, trông hiệu quả hơn thực tế.

Số mẫu xe liên quan đến sự việc sau đó còn mở rộng ra ngoài dòng xe mini.

Mitsubishi Motors đã công bố số liệu về hiệu suất nhiên liệu tốt hơn thực tế trong các quảng cáo về mẫu xe.

Cơ quan Các vấn đề người tiêu dùng Nhật Bản đã kết luận rằng Mitsubishi Motors đã vi phạm luật khi miêu tả chất lượng sản phẩm tốt hơn thực tế.

Trong bối cảnh Mitsubishi Motors đang phải nỗ lực khôi phục tình hình tài chính sau bê bối, tháng Mười vừa qua, Nissan đã quyết định hỗ trợ bằng cách mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi Motors./.
(TTXVN/Vietnam+)