Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: mitsubishi-motors.com.au)

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo về việc thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa đối với dòng xe Mitsubishi Outlander Sport và xe Mitsubishi Pajero Sport.

Theo đó, sẽ có 3.275 xe ôtô Mitsubishi Pajero Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016 được thu hồi vì lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian.

"Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể văng trúng khách hàng, có thể làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích," đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn ôtô Mitsubishi Việt Nam cho hay.

Đại diện Công ty Mitsubishi Việt Nam cho biết, chủ sở hữu của tất cả 3.275 xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).

[Các hãng ôtô Nhật thu hồi sản phẩm lỗi kỹ thuật]

Ngoài ra, trong đợt này sẽ có 943 xe thuộc dòng Mitsubishi Outlander Sport được thu hồi vì lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian.

Theo thông báo của Công ty, các dòng xe bị phát hiện lỗi trên sẽ được sửa chữa miễn phí ​trong khoảng thời gian từ ngày 1/8/2017 đến ngày 31/7/2019.

Ngoài số điện thoại hỗ trợ kỹ thuật của Mitsubishi Việt Nam là 0903999141, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục Quản lý cạnh tranh qua số Tổng đài tư vấn miễn phí 1800 - 6838 để được hỗ trợ thêm./.