Chiều 6/5, tại thủ đô Mátxcơva đã diễn ra hai cuộc diễu hành-biểu tình và míttinh khác nhau trước ngày ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga.
 
Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF) đã tổ chức cuộc míttinh ủng hộ chính quyền và kỷ niệm một năm thành lập với sự tham gia của khoảng 50.000 người trên Đồi Tưởng niệm (còn gọi là Công viên Chiến thắng).
 
Cùng thời gian này, trên Quảng trường Đỏ cũng diễn ra cuộc diễn tập duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng 9/5 và Điện Kremlin tiến hành những công việc cuối cùng cho lễ nhậm chức của tổng thống mới vào trưa 7/5.
 
Trong khi đó, dưới khẩu hiệu "Cuộc tuần hành của hàng triệu người," phe đối lập Nga đã tổ chức cuộc diễu hành từ Quảng trường Kaluga, đi dọc phố Bolshaya Yakimanka và đổ về Quảng trường Bolotno để tham gia cuộc biểu tình phản đối chính quyền, với sự tham gia của 8.000 người theo tuyên bố của cảnh sát, còn theo Ban tổ chức của phe đối lập thì có gần 15.000 người tham gia so với giấy phép cấp cho 5.000 người.
 
Tổ chức cuộc diễu hành-biểu tình này gồm phong trào Mặt trận Cánh tả, tổ chức "Đoàn Kết" và chính đảng "Nước Nga khác" với những gương mặt nổi tiếng như Sergey Udalsov, cựu Thủ tướng Boris Nemsov và blogger Aleksey Navalnyi...
 
Cảnh sát Mátxcơva đã huy động hơn 14.000 nhân viên để duy trì trật tự. Tuy vậy, đụng độ cũng đã xảy ra giữa cảnh sát chống bạo động của Nga và những người biểu tình.
 
Lực lượng an ninh đã bắt giữ ba thủ lĩnh phe đối lập và trên 250 người vì đã có "các hành động bất hợp pháp" tại Mátxcơva./.