Quang cảnh buổi míttinh. (Ảnh: Tường Thu- Hải Yến/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 28/8, hòa cùng không khí phấn khởi của toàn Đảng toàn dân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã long trọng tổ chức míttinh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/9/1945-28/9/2015).

Tham dự có Đại sứ Nguyễn Văn Thơ và phu nhân, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng đại diện các bộ ngành, cơ quan thông tấn báo chí, hàng không, tại Bắc Kinh.

Tại buổi lễ, những thước phim tư liệu quý giá được trình chiếu đã tái hiện lại các mốc son lịch sử trong suốt 70 năm hình thành và phát triển của ngành Ngoại giao Việt Nam. Ngành Ngoại giao đã góp phần quan trọng làm bộ mặt đất nước Việt Nam thay đổi.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Văn Thơ khẳng định ngoại giao luôn luôn là một mặt trận cả ở thời chiến và thời bình, vì vậy những cán bộ ngoại giao cần nắm chắc đường lối, quan điểm, định hướng lớn về đối ngoại của Đảng, nắm chắc tư tưởng và nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh, bình tĩnh, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ đối ngoại; đoàn kết tạo sức mạnh tổng hợp, để bảo vệ lợi ích đất nước, góp phần tạo môi trường hoà bình, ổn định cho sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, đưa quan hệ với Trung Quốc đi vào chiều sâu, ổn định bền vững.

Đại sứ không quên căn dặn thế hệ trẻ phải “uống nước nhớ nguồn.” Những thành quả được thừa hưởng hôm nay là sự nỗ lực phấn đấu, sự hy sinh gian khổ của nhiều thế hệ cán bộ, nhân viên qua các thời kỳ, thế hệ trẻ ngày nay cần nỗ lực lực rèn luyện hơn nữa sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh./.