Trao tặng giấy khen cho các cơ sở, đoàn viên suất sắc. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Hòa cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), ngày 20/3, tại hội trường Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) của thủ đô nước Nga, Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã long trọng tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn.

Sau lễ chào cờ, các đại biểu đã xem đoạn video clip khái quát những cột mốc, khoảnh khắc đáng nhớ trong suốt chặng đường hình thành và phát triển Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong diễn văn kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn, ông Lê Anh Duy, Bí thư Ban cán sự Đoàn tại Nga đã nhắc lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản, đồng thời nhấn mạnh: "Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ các thế hệ cha anh trong suốt 85 năm qua, đoàn viên thanh niên, học sinh đang công tác, học tập, lao động tại Nga, đặc biệt là các bạn thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra và lớn lên tại Nga luôn nỗ lực rèn luyện phấn đấu hoàn thành tốt công tác của mình."

Phó Bí thư Đảng ủy ngoài nước Phạm Đức Vinh cũng phát biểu bày tỏ: "Có thể nói trong suốt chặng đường cách mạng, tổ chức thanh niên của chúng ta có thể tự hào là lực lượng xung kích của Đảng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng thanh niên là lực lượng xung kích trong các phong trào, trong các hoạt động và những thành quả cách mạng suốt mấy chục năm qua đều có sự đóng góp của thanh niên. Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về điều đó."

Các diễn giả phát biểu đều nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng như nhiệt huyết và sức mạnh của thanh niên đồng thời bày tỏ mong muốn các đoàn viên tại Nga sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp của Đảng, sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra với nhiều tiết mục múa, hát văn nghệ đặc sắc do các đoàn viên thể hiện. Đồng thời, các bạn thanh niên cũng tham dự trò chơi đố vui "Đuổi hình bắt chữ" về lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tất cả các câu hỏi đều được các bạn nhanh chóng đưa ra câu trả lời chính xác, gây bất ngờ cho cả ban tổ chức cũng như nhiều đại biểu tham dự.

Với năm thành đoàn, 12 liên chi đoàn và 30 chi đoàn trải khắp toàn Nga trong đó có những khu vực xa như Vladivostok, Irkutsk, Rostov, Volgagrad, và gần 3.000 đoàn viên, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Nga luôn có đóng góp to lớn trong các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc cũng như của cộng đồng tại Nga./.