Hình minh họa. (Nguồn: Garden City)

Hôm 1/7, City Garden thông báo đã mở bán căn hộ đầu tiên cho đôi vợ chồng người nước ngoài tại Việt Nam tại thời điểm điều luật mới về quyền sở hữu bất động sản của người nước ngoài có hiệu lực vào ngày 1/7/2015.

Điều luật mới cho phép người nước ngoài có visa còn hiệu lực cũng như các công ty nước ngoài và các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam được sở hữu nhà và căn hộ. Người nước ngoài được phép sở hữu tối đa 30% số căn hộ trong bất kỳ tòa nhà chung cư nào, hoặc 250 căn nhà tại một phường trong nước.

Tổng giám đốc City Garden William Towne Baker hồ hởi: “Việc điều luật mới được thông qua cho phép người nước ngoài được sở hữu bất động sản là một tin vui đã được chờ đón từ lâu đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cũng như các nhà đầu tư nước ngoài muốn nắm bắt cơ hội tốt nhất từ sự phát triển kinh tế tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ để mở rộng thị trường bất động sản Việt Nam trước làn sóng đầu tư nước ngoài.”

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam tăng trưởng vững chắc trong những năm gần đây, luật bất động sản mới được kỳ vọng sẽ đóng vai trò chủ chốt trong việc thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản, đồng thời góp phần xây dựng một thị trường bất động sản nhà ở bền vững và cân bằng hơn tại Việt Nam.

Trong dịp này, theo thông tin từ City Garden, Haig và Katrin Conolly trở thành đôi vợ chồng người nước ngoài đầu tiên nắm bắt được cơ hội sớm nhất để sở hữu một căn hộ tại City Garden ngay phút đầu tiên của ngày 1/7/2015.

Khi được biết về điều luật mới cho phép người nước ngoài được mua bất động sản tại Việt Nam, Haig hào hứng cho biết: “Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu một tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Có thể dễ dàng nhận thấy cơ sở hạ tầng của thành phố đang trên đà hoàn thiện cùng những khu trung tâm thương mại và bán lẻ đang phát triển trên khắp thành phố. Sự thay đổi này trong luật sở hữu dành cho người nước ngoài sẽ làm tăng sức hấp dẫn của thị trường đối với người nước ngoài, bao gồm cư dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài  những người muốn nắm bắt cơ hội tốt nhất từ sự phát triển mạnh mẽ của thành phố.”

Với hơn 30 năm làm việc trong ngành bất động sản, Haig rất cẩn trọng trong việc lựa chọn một dự án bất động sản phù hợp để mua nhà ở. Đã từng sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1992, Haig có sự am hiểu sâu sắc về thị trường tại đây để làm cơ sở cho sự lựa chọn của mình.

Tổng Giám đốc City Garden William Towne Baker cho biết thêm: “Những góc vườn xanh tươi, cảnh quan và hồ bơi làm nên một ốc đảo hoàn toàn yên tĩnh và thư thái ngay giữa trung tâm một thành phố sôi động. Và sự tiện nghi khi sở hữu một phòng tập gym, nhà hàng và các cửa hàng ngay trong khuôn viên City Garden sẽ đem lại cho bạn một cuộc sống thật dễ dàng, tiện lợi. Căn hộ mà Haig and Katrin vừa mua là một trong những căn hộ cuối cùng trong giai đoạn 1 của dự án.”./.