Trong ngày khai mạc giải quần vợt Pháp mở rộng (hay còn gọi là Roland Garros - giải Grand Slam thứ 2 trong năm ), tính đến thời điểm này đã có đến 3 tay vợt được xếp hạt giống phải nói lời chia tay với sân đất nện ở Paris.

Ở nội dung đơn nam, Marin Cilic của Croatia chính là tay vợt hạt giống đầu tiên đã bất ngờ bị loại sau khi để thua đối thủ được đánh giá thấp hơn là Rubén Ramírez Hidalgo - xếp hạng 97 thế giới.

Trong trận đấu này, hạt giống số 19 của giải, Cilic đã đề thua trước đối thủ người Tây Ban Nha chỉ sau ba set với tỷ số lần lượt là 7-6, 6-4 và 6-4, điều mà ít người có thể nghĩ đến trước khi giải đấu chính thức được khởi tranh.

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, hai tay vợt hạt giống cũng đã tiếp bước Marin Cilic rời cuộc chơi sớm, đó là tay vợt người Israel, Shahar Pe'er (hạt giống số 19) và Alisa Kleybanova của Nga (hạt giống số 23).

Nếu như Shahar Pe'er để thua María José Martínez Sánchez của Tây Ban Nha, đồng thời là tay vợt hạng 84 thế giới với tỷ số 7-6 và 6-1, thì cô gái người Nga Kleybanova lại bất ngờ bỏ cuộc chơi vì lý do chấn thương - một điều vô cùng đáng tiếc cho tay vợt năm nay mới 21 tuổi.

Ngoài điều đáng tiếc xảy ra với Marin Cilic, Shahar Pe'er và Kleybanova, Roland Garros chưa phải chia tay thêm tay vợt hạt giống nào khi David Ferrer (hạt giống số 7), Jo Tsonga (17), Sergiy Stakhovsky (31) , Guillermo García-López (32) ở nội dung đơn nam, Samantha Stosur (8), Jelena Jankovic (10), Tsvetana Pironkova (32) ở nội dung đơn nữ đã ghi tên mình vào vòng 2./.

Phương Trang (Vietnam+)