Ngày 19/5, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi công xây dựng công trình cầu và đường từ đảo Gò Găng sang đảo Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, với tổng mức đầu tư hơn 856 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và ngân sách Trung ương.

Khi hoàn thành, đây sẽ là cửa ngõ thứ 3 ra, vào thành phố Vũng Tàu. Hiện, người và phương tiện ra vào thành phố Vũng Tàu qua 2 cây cầu là cầu Cỏ May nối với thị xã Bà Rịa và cầu Cửa Lấp nối với huyện Long Điền.

Theo thiết kế, công trình gồm 2 phần cầu và đường; trong đó, cầu được đúc bêtông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu có chiều dài hơn 1.150m, rộng 13,5m, gồm 17 nhịp, trong đó 7 nhịp đúc hẫng cân bằng và 10 nhịp dẫn.
Đây là cây cầu bêtông cốt thép dự ứng lực dài nhất khu vực miền Đông Nam bộ hiện nay.

Phần đường có tổng chiều dài hơn 4.900m, thiết kế nền đường rộng 40,5m và mặt đường rộng 15m gồm 2 đoạn: đoạn 1 trên đảo Gò Găng dài hơn 3.000m và đoạn 2 trên đảo Long Sơn dài hơn 1.800m.

Cây cầu được xây dựng nối liền xã đảo Gò Găng và xã đảo Long Sơn - nơi dự kiến phát triển khu công nghiệp dầu khí lớn, sân bay - với thành phố Vũng Tàu đã mở ra cơ hội khai thác tiềm năng rất lớn của 2 hòn đảo này.


Theo kế hoạch, cuối năm 2011, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng./.

(TTXVN/Vietnam+)