Triển lãm "Mơ" của Đặng Việt Linh sẽ kéo dài từ ngày 25-29/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. (Ảnh: BTC)

Hơn 20 tác phẩm tranh màu trên giấy dó của nghệ sỹ trẻ Đặng Việt Linh sẽ được giới thiệu tới công chúng qua triển lãm “Mơ.” Chương trình chính thức khai mạc vào 18 giờ (ngày 25/7) và kéo dài đến hết 29/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

“Trong khi mỹ thuật công nghiệp đòi hỏi tư duy lý trí mạch lạc, những bức tranh của Linh lại vô cùng tự do, ngẫu hứng, gần như bỏ qua những luật lệ tạo hình thông thường, trường quy,” họa sỹ Nguyễn Nghĩa Phương nói về những sáng tác của Đặng Việt Linh.

“Mơ” là hành trình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mà anh luôn trăn trở: “Ngoài thế giới thực tại xô bồ chúng ta đang sống thì còn có thế giới nào khác không ?”

Thế giới nghệ thuật của Đặng Việt Linh luôn có sự hiện diện, pha trộn của các mã văn hóa; chứa đựng những ẩn số của các thời đại, vùng đất khác nhau. Nói khác đi, đó là một thế giới được cấu thành bởi những câu chuyện vừa mang dấu ấn cổ xưa vừa có yếu tố đương đại.

Đặng Việt Linh muốn kết nối tất cả trong một không gian chung, hướng đến sự hòa hợp, giao lưu trên phạm vi toàn thế giới.

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sỹ trẻ Đặng Việt Linh. Trước đó, anh đã tham gia triển lãm giao lưu cùng các họa sỹ Hàn Quốc tại Việt Nam (2003), triển lãm quốc tế mở tại Seoul-Hàn Quốc (2014)...

Triển lãm vào cửa tự do.

Hình ảnh một số tác phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm “Mơ” (Ảnh: BTC):

Sáng tác của Đặng Việt Linh thu hút người xem bởi những mảng màu rực rỡ, tươi vui.

Những hình thể bay lượn, những bản hòa tấu sắc màu cho thấy sự tự do, ngẫu hứng, gần như bỏ qua những luật lệ tạo hình trường quy trong sáng tác của Đặng Việt Linh.

Họa sỹ Nguyễn Nghĩa Phương cho rằng, qua sáng tác của mình, Đặng Việt Linh mơ về một thế giới mà mỗi người đều sống hết mình, bản năng một chút, hoang dại một chút, phiêu lưu và mạo hiểm một chút, dám mơ và dám theo đuổi đến cùng giấc mơ của mình.