Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành cầu nông thôn mới tại huyện Đức Huệ, Long An. (Ảnh: MBF)

Mạng di động MobiFone và Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An ngày 9/2 đã tổ chức khánh thành 6 cây cầu giao thông nông thôn, phục vụ sinh hoạt của người dân.

Các cây cầu được khánh thành và bàn giao trong đợt này là cầu Cầu Bò Cạp 1, Cầu Bò Cạp 2, Cầu Tình Thương, Cầu Lò Đường, Cầu Ấp 3, Cầu Biên phòng - Ấp 6, được xây dựng trên địa bàn các xã Bình Thành, Bình Hòa Bắc, Bình Hòa Nam, Mỹ Quý Tây và xã Mỹ Quý Đông của huyện biên giới Đức Huệ (Long An).

[MobiFone xây dựng 10 cây cầu phục vụ giao thông nông thôn]

Đây là 6 cây cầu còn lại trong tổng số 10 cây cầu do MobiFone tài trợ thuộc Dự án xây cầu nông thôn mới nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con nông dân vùng sâu, vùng xa của Đồng bằng sông Cửu Long.

4 cây cầu trước đó đã được khánh thành và bàn giao vào ngày 26/4.

Những cây cầu được MobiFone khánh thành và bàn giao có chiều rộng 4,5m, tải trọng 3,5 tấn, dài 12,5m - 20m thay thế cho những cây cầu cũ nhỏ hẹp sẽ giúp phát triển giao thông, thúc đẩy dịch chuyển cơ cấu kinh tế, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa… của người dân Đức Huệ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho hay, việc đưa 10 cây cầu giao thông nông thôn vào hoạt động sẽ góp phần góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng vùng biên giới. Thời gian tới, MobiFone sẽ tiếp tục đồng hành với những hoạt động vì cộng đồng, góp phần đổi thay cuộc sống của người dân ở những vùng khó khăn, vùng căn cứ cách mạng./.