Tập 3 được coi là một trong những tập gay cấn nhất chương trình khi đây là vòng “Chọn đội” (vòng “Pick Team”). Top 20 thí sinh nhí xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được chọn về đội của huấn luyện viên (Mentor). Với chất lượng thí sinh đa dạng và tài năng, các huấn luận viên sẽ phải quyết liệt cạnh tranh để “thu nạp” chiến binh về đội mình. Số lượng thí sinh trong mỗi đội chỉ là 5 người.

[Model Kid Vietnam: Ngắm chân dung siêu đáng yêu của top 20 mẫu nhí]

Trong vòng “Chọn đội,” các Mentor dù bản lĩnh thế nào thì nhiều lúc cũng không lường trước được loạt tình huống “dở khóc dở cười” từ sự ngây thơ, hồn nhiên của các mẫu nhí. Một trong những “vũ khí bí mật” để chiêu dụ thí sinh của các huấn luận viên chính là… quà.

Nếu như “chị đại” Tuyết Lan tặng thí sinh nhí chọn mình những chiếc băng đeo đáng yêu, Mâu Thuỷ chuẩn bị cho các thiên thần nhí những phụ kiện vàng rực rỡ, mang đặc trưng của đội, Quang Đại mang đến những chiếc huy chương độc đáo, thì “cô em út" Hương Ly chuẩn bị những chú ngựa hoạt hình Pony đầy màu sắc để dành tặng thí sinh mà mình yêu thích.

Model Kid Vietnam: Loat tinh huong “do khoc do cuoi” cua dan thi sinh hinh anh 1Đội của huấn luyện viên Tuyết Lan. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngoài quà tặng, các huấn luyện viên còn đua nhau “show” ra nhiều kỹ năng để cạnh tranh. Với bề dày kinh nghiệm của một siêu mẫu quốc tế, Mentor Tuyết Lan liên tục chứng minh bản lĩnh “chị đại." Trong khi đó, Mentor Hương Ly với phong cách và giọng nói “kẹo ngọt” dễ dàng lôi kéo các thí sinh từ các đội khác về đội của mình khiến các huấn luyện viên còn lại đứng ngồi không yên.

Mentor Mâu Thủy ở đầu cuộc đua tỏ ra khá điềm tĩnh nhưng khi chính thức nhập cuộc cũng vô cùng "đáo để". Cô cũng là huấn luyện viên hoàn thiện đủ 5 thành viên cho đội nhanh nhất. Mentor nam duy nhất của Model Kid Vietnam Quang Đại dường như nằm ngoài “cuộc chiến” giữa các mentor nữ khi chỉ chăm chăm tặng quà và thuyết phục thí sinh về đội mình nhiều nhất có thế.

Model Kid Vietnam: Loat tinh huong “do khoc do cuoi” cua dan thi sinh hinh anh 2Đội của huấn luyện viên Quang Đại. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đặc biệt, lần đầu tiên đứng trước việc phải lựa chọn về đội huấn luyện viên nào, chính sự ngây thơ, hồn nhiên của các bé đã nhiều lần vô tình đẩy các Mentor vào loạt tình huống “khó đỡ.” Như Mentor Tuyết Lan phải nhiều phen khổ sở khi các bé liên tục đòi chuyển sang đội các huấn luyện khác.

Những tưởng “bé Rồng” Nhã Uyên đã chốt nhóm của Mentor Tuyết Lan thì cô bé đột ngột thay đổi quyết định muốn chuyển sang đội của Mentor Hương Ly; Tony Bảo Nam - cậu bé tóc xoăn bất ngờ thể hiện mong muốn từ đội Tuyết Lan sang đội Quang Đại. Khó xử hơn, cả Bảo Nam và Tiến Trà đều quyết gia nhập nhóm “chú Đại” khi nhóm này chỉ còn đúng duy nhất một ghế trống khiến vị Mentor Quang Đại phải “ôm đầu" bối rối. Khép lại vòng chọn đội, mỗi Mentor đều đã lựa chọn được cho mình 5 “chiến binh nhí" xuất sắc nhất.

Model Kid Vietnam: Loat tinh huong “do khoc do cuoi” cua dan thi sinh hinh anh 3Đội huấn luyện viên Mâu Thủy. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đội của huấn luyện viên Tuyết Lan chốt đội hình gồm bé Arnold Gia Vy Zoe, bé Đoàn Đức Tiến Trà, bé Trần Thị Ánh Ngọc, bé Võ An An, bé Ngô Anna.

Huấn luyện viên Mâu Thuỷ đã kết nạp các thành viên gồm bé Đào Minh Hải, bé Lê Văn Hoàng Thái, bé Phan Nguyễn Bảo Ngọc, bé Phạm Ngô Gia Nhi, bé Nguyễn Hoàng Vân Khánh.

Nhóm “Unicorn" đầy màu sắc của huấn luyện viên Hương Ly với các thành viên gồm “bé Rồng" Nguyễn Nhã Uyên, bé Võ Phan Hồng Khánh, bé Trần Gia Hân, bé Đào Thục Linh, bé Huỳnh Phong Vinh.

Model Kid Vietnam: Loat tinh huong “do khoc do cuoi” cua dan thi sinh hinh anh 4Đội của huấn luyện viên Hương Ly. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Team “chú Đại” với đội hình “đẹp như mơ” gồm Nguyễn Hoàng Bảo Nam, bé Hà Thiên Trang, bé Trần Đỗ Bảo Kim, bé Nguyễn Phương Thảo, bé Nguyễn Ngọc Hà Linh.

Vậy là tất cả 4 đội đều đã có đủ “chiến binh" để sẵn sàng bước vào chặng đua chính thức của Model Kid Vietnam. Tập 4 Model Kid Vietnam phát sóng lúc 20 giờ ngày 22/03/2020 trên Fanpage chính thức của chương trình./


M.Mai (Vietnam+)