Moderna sẵn sàng cung cấp vaccine cho trẻ em dưới 5 tuổi vào tháng 6

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ dự kiến sẽ tiến hành cuộc họp trong tháng Sáu để xem xét đề nghị của Moderna về việc cho phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi.
Moderna sẵn sàng cung cấp vaccine cho trẻ em dưới 5 tuổi vào tháng 6 ảnh 1Vaccine phòng COVID-19 của Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trả lời phỏng vấn của tờ The Wall Street Journal mới đây, Giám đốc điều hành hãng dược phẩm Moderna của Mỹ, ông Ste’phane Bancel cho biết nếu được các cơ quan quản lý Mỹ cho phép, Moderna sẵn sàng cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi từ tháng Sáu năm nay.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ dự kiến sẽ tiến hành cuộc họp trong tháng Sáu để xem xét đề nghị của Moderna về việc cho phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ông Ste’phane Bancel hy vọng cuộc họp sẽ diễn ra đầu tháng Sáu và nếu được phép thì Moderna sẵn sàng sản xuất và chuyển vaccine đến các hiệu thuốc và phòng khám nhi.

[Moderna đề nghị Mỹ cấp phép sử dụng vaccine cho trẻ em dưới 6 tuổi]

Hiện nay, trẻ em dưới 5 tuổi của Mỹ chưa được phê duyệt sử dụng vaccine phòng COVID-19.

Do đó, nếu FDA cấp phép cho vaccine của Moderna thì đây sẽ là lần đầu tiên các phụ huynh ở Mỹ có thể cho trẻ dưới 5 tuổi đi tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19.

Nghiên cứu cho thấy các liều vaccine của Moderna dành cho trẻ em có liều lượng bằng 1/4 so với liều lượng của người lớn, kích thích các phản ứng miễn dịch một cách an toàn đối với trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi.

Tuy nhiên, hiệu quả của vaccine hiện khá khiêm tốn đối với nhóm tuổi này so với người lớn.

Moderna hiện đang thử nghiệm một liều tăng cường có điều chỉnh để hướng đến phòng ngừa đồng thời cả biến thể Omicron và virus gốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục